Rạp đám cưới đổ sập vì gió mùa, chủ và khách nháo nhào chạy cỗ

Bất chấp mọi nỗ lực níu kéo của gia chủ và khách mời, rạp đám cưới ở Vĩnh Phúc đổ sập khi làn gió lạnh cực mạnh tràn về.

Xem clip:

Đoạn clip lan truyền trên mạng xã hội ghi lại hình ảnh rạp đám cưới bị đổ sập sau cơn gió lớn sáng 16/12 đang thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Trao đổi với PV, ca sĩ Thiên Trang – người chia sẻ đoạn clip lên mạng xã hội cho biết vụ việc xảy ra ở đám cưới tại Khu công nghiệp Bá Thiện 2, Bình Xuyên, Vĩnh Phúc. Nhà trai vừa đón dâu về, cô dâu chú rể đang làm lễ gia tiên trong nhà.

“Vì nhà trai chật nên rạp cưới dựng tại sân bóng. Cỗ đãi khách được bày sẵn trên bàn. Khoảng 9h sáng, thời tiết nắng đẹp. Vậy mà chỉ khoảng 30 phút sau cơn dông nổi lên. Tất cả mọi người cố gắng níu kéo nhưng không thể giữ được, đành bất lực để cho rạp đổ sập. Dù mọi người còn dùng ô tô chở khách che chắn nhưng cũng không cứu vãn được tình hình vì xung quanh sân bóng không có nhà cửa cây cối gì nên rất lộng gió”, Thiên Trang kể lại.

Rạp đám cưới gãy, đổ sập. Ảnh: Thiên Trang

Gia chủ và khách mời xúm vào giải cứu cỗ bàn. Ảnh: Thiên Trang

“Bụi bay mịt mù cuốn lên bám hết vào cỗ cưới. Cả chủ nhà lẫn khách mời vội mang bàn ghế và bê cỗ chạy vào khu vực sân bóng nhân tạo có mái che. Chưa bao giờ em gặp trường hợp như trong phim thế này. Quan khách chưa kịp ra rạp thưởng thức cỗ bàn. Em là ca sĩ cũng chưa kịp hát bài nào. Vụ này nhà rạp bị thiệt hại nặng nề vì khung rạp gãy đổ hỏng hết”, Trang nói thêm.

Đoạn clip được đăng tải trên mạng thu hút hàng chục nghìn lượt xem, bày tỏ cảm xúc và chia sẻ của cộng đồng mạng. Nhiều người động viên cô dâu chú rể đừng buồn vì sự cố bất ngờ ngày trọng đại. Cũng có nhiều người chia sẻ với chủ rạp đám cưới, vì sự cố không mong muốn này cũng khiến họ thiệt hại không nhỏ.

Rạp sự kiện bị đổ sập tại khu vực thành cổ Sơn Tây. Ảnh: T.Đ

Trong sáng 16/12, sự cố tương tự cũng xảy ra tại ngoại thành Hà Nội. “Một đơn vị tổ chức sự kiện đang thi công dựng rạp tại khu vực thành cổ Sơn Tây thì gió mùa tràn về bất ngờ khiến rạp bị đổ sập. Để kịp tiến độ chương trình, họ đã phải gấp rút tháo dỡ rạp hư hỏng và dựng lại rạp mới”, anh T.Đ nói.

Trước đó, vào sáng 25/9, một cơn lốc đã cuốn bay toàn bộ rạp cưới ở thôn Tây Thành, xã Quảng Thành, huyện Quảng Điền, Thừa Thiên – Huế trước sự níu kéo đầy bất lực của gia chủ.

Bất chấp cơn mưa xối xả, một số người trèo lên mái để gia cố cho hệ thống khung rạp cưới, một số người cố gắng giữ các trụ cột đề phòng gió cuốn đi. Tuy nhiên, cơn lốc bất ngờ ập tới đã cuốn phăng lớp mái và phông màn trang trí. Toàn bộ rạp chuẩn bị cho đám cưới dựng ở khoảng đất trống trước nhà bị hư hỏng, đổ sập chỉ vài giây khi cơn lốc quét qua.

Ảnh, clip: NVCC

Theo Lam Giang (VietNamNet)

https://vietnamnet.vn/rap-dam-cuoi-gay-sap-vi-gio-mua-chu-va-khach-nhao-nhao-chay-co-2228050.html

XEM THÊM