Quảng Ngãi xử phạt 240 trường hợp vi phạm nồng độ cồn trong kỳ nghỉ lễ

Trong kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5, Cảnh sát giao thông Quảng Ngãi đã xử phạt hơn 1.400 trường hợp vi phạm trật tự ATGT, trong đó số người vi phạm nồng độ cồn là 245 trường hợp.

Ngày 1/5, Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, qua thống kê của các đơn vị thực hiện nhiệm vụ đảm bảo trật tự ATGT trong những ngày nghỉ lễ cho thấy tình trạng người điều khiển vi phạm trật tự ATGT gia tăng so với cùng kỳ, trong đó nổi lên là vi phạm về tốc độ, quá tải trọng và sử dụng bia rượu khi tham gia giao thông.

Vụ TNGT xảy ra trên đường Nguyễn Trãi, TP Quảng Ngãi vào sáng 28/4.

Theo đó, các lực lượng CSGT Công an tỉnh Quảng Ngãi đã lập biên bản 1.376 trường hợp vi phạm, phạt tiền gần 4,7 tỷ đồng. Trong đó, có 567 trường hợp chạy quá tốc độ cho phép; 40 trường hợp chở quá tải, quá khổ. Riêng số người vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông và bị lập biên bản xử phạt là 245 trường hợp với số tiền phạt lên đến hơn 1,3 tỷ đồng.

Riêng hoạt động giao thông trong kỳ nghỉ lễ tại Quảng Ngãi diễn ra tương đối an toàn khi chỉ xảy ra 2 vụ tai nạn làm 3 người bị thương.

Được biết, trong kỳ nghỉ lễ, các lực lượng chức năng Quảng Ngãi đã tổ chức 385 lượt tuần tra, kiểm soát đảm bảo trật tự ATGT trên toàn tỉnh. Đại diện Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, so với cùng kỳ tình trạng người vi phạm trật tự ATGT trong kỳ nghỉ lễ tăng.

Lê Đức

Nguồn ATGT: https://atgt.baogiaothong.vn/quang-ngai-xu-phat-240-truong-hop-vi-pham-nong-do-con-trong-ky-nghi-le-192240501160418454.htm

XEM THÊM