Quảng Ngãi: Vì sao Giám đốc Khách sạn Cẩm Thành mất việc đột ngột sau 7 năm cống hiến?

Hoàn thành rất tốt công việc, không mắc sai phạm, nhưng ông Nguyễn Hữu Thạnh (SN 1966) bất ngờ bị Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Ngãi thu hồi quyết định bổ nhiệm chức danh Giám đốc Khách sạn Cẩm Thành, cắt lương, cắt bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, khiến ông điêu đứng, bức xúc vì bị đối xử bất công.

Khách sạn Cẩm Thành nằm trên đường Phạm Văn Đồng, TP Quảng Ngãi, nơi ông Nguyễn Hữu Thạnh giữ chức Giám đốc được 7 năm. Ảnh: Ngọc Viên

Nguyên Chánh Văn phòng Tỉnh ủy bổ nhiệm chưa đúng

Theo ông Thạnh, tháng 2.2015, ông đang làm Giám đốc Khách sạn trung tâm ở TP Quảng Ngãi, thấy thông báo có tổ chức thi tuyển chức danh Giám đốc Khách sạn Cẩm Thành nên đăng ký thi. Hội đồng thi tuyển của Văn phòng Tỉnh ủy thành lập, trên cơ sở Đề án 03- ĐA/VPTU ngày 12.2.2015.

Tại kỳ thi này, ông Thạnh trúng tuyển với số điểm cao nhất và được nguyên Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Ngãi thời điểm đó là ông Ngô Văn Trọng (nay là Bí thư Thành ủy Quảng Ngãi) ký quyết định bổ nhiệm chức Giám đốc Khách sạn Cẩm Thành. Đến ngày 20.4.2015, Khách sạn Cẩm Thành khánh thành và đi vào hoạt động phục vụ, kinh doanh khai thác.

Sau khi mất chức Giám đốc Khách sạn Cẩm Thành một cách đột ngột, ông Nguyễn Hữu Thạnh đã gửi đơn khiếu nại. Ảnh: Ngọc Viên

Trong thời gian ông Thạnh giữ chức Giám đốc, Khách sạn Cẩm Thành thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao, bên cạnh đó, khách sạn cũng khai thác kinh doanh phục vụ khách hiệu quả. Hoạt động kinh doanh của khách sạn nhiều năm liền có lãi, riêng năm 2020, 2021, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 nên kinh doanh không đạt chỉ tiêu đề ra. Khách sạn nộp ngân sách, nộp thuế đầy đủ, giải quyết việc làm cho 65 người lao động.

Tuy nhiên, ngày 28.1.2022, ông Thạnh nhận được công văn hỏa tốc của Văn phòng Tỉnh ủy mời họp, và tại cuộc họp này, nguyên Chánh Văn phòng Tỉnh ủy là ông Lê Văn Huy (nay giữ chức Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Ngãi) công bố Quyết định số 146-QĐ/VPTU ngày 28.1.2022, thu hồi quyết định bổ nhiệm chức Giám đốc Khách sạn Cẩm Thành (số 386-QĐ/VPTU ngày 7.4.2015), do ông Ngô Văn Trọng (nay là Bí thư Thành ủy Quảng Ngãi) ký quyết định bổ nhiệm, với lý do bổ nhiệm chưa đúng quy trình.

Quyền lợi đến đâu sẽ giải quyến đến đó

Chia sẻ thông tin với phóng viên Báo Lao Động ngày 27.12.2023, ông Thạnh cho biết: “Lúc công bố thu hồi quyết định bổ nhiệm chức giám đốc của tôi, tôi có hỏi ông Lê Văn Huy lý do vì sao, ông Huy giải thích rằng, quyết định bổ nhiệm trước đây chưa đảm bảo quy trình.

Theo ông Huy, thủ trưởng đơn vị sự nghiệp công lập phải là viên chức. Vài ngày sau đó, họ cắt lương, cắt bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, khiến tôi bị sốc, bởi tôi phải nỗ lực rất nhiều mới trúng tuyển vào chức Giám đốc Khách sạn Cẩm Thành. 7 năm làm việc, tôi cũng đã cống hiến, nỗ lực… nhưng bị mất việc đột ngột, khiến tôi chạnh lòng, bức xúc”.

Ông Thạnh cũng cho rằng, trước khi thu hồi quyết định bổ nhiệm chức Giám đốc của ông, Văn phòng Tỉnh ủy không hề trao đổi gì với ông, mà bất ngờ cắt hết mọi quyền lợi của ông một cách “thần tốc”.

“Lẽ ra trước khi thu hồi quyết định bổ nhiệm, cắt lương, cắt bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế của tôi, Văn phòng Tỉnh ủy phải thông báo trước cho tôi khoảng một tháng, để tôi chuẩn bị tinh thần, cũng như có phương án để bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình, đằng này họ đơn phương chấm dứt mọi thứ quá nhanh, trong khi lỗi không phải do tôi, nhưng hậu quả thì tôi gánh chịu”- Ông Thạnh xót xa nói.

Trao đổi với phóng viên Báo Lao Động, ông Đặng Minh Thảo – Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Ngãi cho biết, Văn phòng Tỉnh ủy đã nhận đơn khiếu nại của ông Thạnh. Dự kiến sau khi nghỉ Tết Dương lịch 2024, lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy sẽ mời ông Thạnh lên làm việc trực tiếp, để làm rõ sự việc. “Tôi cũng là người kế thừa, nên cần có thời gian tìm hiểu sự việc của ông Thạnh. Lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy không né tránh. Quyền lợi của ông Thạnh đến đâu thì mình giải quyết đến đó”- ông Thảo nói.

VIÊN NGUYỄN

Nguồn Lao Động: https://laodong.vn/xa-hoi/vi-sao-giam-doc-khach-san-cam-thanh-mat-viec-dot-ngot-sau-7-nam-cong-hien-1285113.ldo

XEM THÊM