Quảng Ngãi : Vì sao dừng cho khách ra đảo Lý Sơn dù chưa có trường hợp mắc Covid-19?

Mặc dù Quảng Ngãi chưa phát hiện có trường hợp nào bị nhiễm dịch bệnh virus corona (Covid-19), tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho du khách và người dân, bắt đầu từ ngày 9/3, chính quyền đã khẩn cấp tạm dừng cho khách trong và ngoài nước ra đảo Lý Sơn, đồng thời khuyến cáo người dân địa phương hạn chế ra vào đảo nếu không cần thiết.

Sáng 9/3, trao đổi với Dân Việt, bà Huỳnh Thị Phương Hoa – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Quảng Ngãi cho hay, tình hình dịch bệnh virus corona (Covid-19) trong nước hiện đang diễn biến phức tạp. Một số tỉnh thành lân cận đã phát hiện trường hợp dương tính với dịch bệnh virus corona (Covid-19). Vì vậy để hạn chế tối đa nguy cơ lây lan của dịch bệnh này, Sở đã tham mưu cho lãnh đạo tỉnh ban hành văn bản tạm dừng cho du khách trong và ngoài nước ra đảo Lý Sơn.

Bà Huỳnh Thị Phương Hoa – Phó Giám đốc Sở VHTTDL Quảng Ngãi.

“Việc tạm dừng cho khách ra đảo sẽ đảm bảo an toàn hơn cho du lịch Lý Sơn và người dân nơi đây, giữ cho Lý Sơn có thể phục hồi nhanh nhất đối với hoạt động du lịch sau khi dịch bệnh Covid-19 lắng xuống”, bà Hoa nói.

Về phía chính quyền tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Ngọc Dũng khẳng định: “Đây chỉ là một trong những biện pháp để phòng tránh nhằm đảm bảo sự an toàn cho người dân và ngành du lịch của địa phương trước dịch bệnh Covid-19. Hiện, tình hình dịch bệnh Covid-19 ở Quảng Ngãi vẫn tạm ổn (chưa phát hiện trường hợp nào dương tính với virus SARs-CoV-2 – PV). Tỉnh vẫn đang chỉ đạo các cấp ngành theo dõi, giám sát chặt dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, người dân không nên hoang mang và quá lo lắng”.

Huyện đảo Lý Sơn sẽ tạm dừng đón du khách ra tham quan để phòng chống dịch bệnh virus corona (Covid-19).

Đồng tình với quan điểm trên, Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn Nguyễn Quốc Việt bày tỏ: “Việc tạm dừng cho khách ra đảo có thể gây ảnh hưởng đến hoạt động du lịch ở địa phương và một số hộ tham gia kinh doanh trong lĩnh vực này của huyện. Tuy nhiên trước diễn biến của dịch bệnh Covid-19 phức tạp như hiện nay, đây là việc làm cần thiết”.

Vào sáng cùng ngày, thông tin về tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn, ông Phạm Minh Đức – Phó Giám đốc Sở Y tế Quảng Ngãi cho biết, đến thời điểm này, tỉnh Quảng Ngãi vẫn chưa phát hiện trường hợp nào bị nhiễm dịch bệnh virus corona (Covid-19). Các cấp ngành của tỉnh vẫn đang phối hợp chặt chẽ trong việc giám sát, kiểm tra dịch bệnh. Sở Y tế Quảng Ngãi liên tục cập nhật và công khai toàn bộ thông tin về tình hình dịch bệnh virus corona (Covid-19) trên địa bàn cho người dân biết.

“Vì vậy người dân cần hết sức bình tĩnh, không nên chia sẻ và đưa những thông tin sai lệch về dịch bệnh Covid-19, gây hoang mang trong dư luận, ảnh hưởng đến hoạt động chung và tình hình an ninh trật tự trên địa bàn”, ông Phạm Minh Đức khuyến cáo.

Một góc đảo Lý Sơn nhìn từ trên cao. (Ảnh nguồn Internet)

Như Dân Việt đã phản ánh, hôm qua (8/3), chính quyền tỉnh Quảng Ngãi đã ban hành văn bản hỏa tốc tạm dừng cho du khách nước ngoài và trong nước ra đảo Lý Sơn kể từ sáng 9/3.

Tại văn bản (số 925/UBND-KGVX, ngày 8/3/2020), do ông Đặng Ngọc Dũng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi ký, nêu rõ: “Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên thế giới và lãnh thổ Việt Nam, để kịp thời ngăn chặn và phòng chống triệt để dịch bệnh có thể lây lan trên địa bàn, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo từ ngày mai (9/3) tạm dừng cho phép người nước ngoài và không thực hiện thủ tục cho người Việt Nam đi du lịch đảo Lý Sơn cho đến khi có thông báo tiếp theo”.

Theo Công Xuân/ Dân Việt

Nguồn : http://m.danviet.vn/tin-tuc/vi-sao-dung-cho-khach-ra-dao-du-chua-co-truong-hop-mac-covid-19-1066181.html

Đừng bỏ lỡ