Quảng Ngãi : Vẽ chữ thư pháp trên trái cây chưng Tết, kiếm tiền triệu mỗi ngày

Nhờ sự sáng tạo vẽ chữ trên trái cây, lon bia mà mỗi ngày (trừ chi phí), chị đồ cùng với 2 người em có thể kiếm được khoảng 1,5 – 2 triệu đồng/ngày.

Chỉ một góc vỉa hè, chị Nguyễn Thị Hồng Liên trú xã Tịnh bắc, huyện Sơn Tịnh (Quảng Ngãi) cùng hai người em đã viết chữ thư pháp trên trái cây, lon bia những ngày cận Tết Canh Tý – 2020 rất hút khách, bởi chữ thư pháp vẽ trên trái cây khá đẹp và ý nghĩa cho ngày Tết.

Gian hàng viết chữ thư pháp và trưng bày trái cây để khách mua về nhà bày lên mâm ngũ quả ngày đầu năm gây sự chú ý của nhiều người

Gian hàng viết chữ thư pháp và trưng bày trái cây để khách mua về nhà bày lên mâm ngũ quả dâng hương, cầu bình an may mắn ngày đầu năm gây sự chú ý của nhiều người đi trên đường Lê Trung Đình (gần Bảo tàng Tổng hợp tỉnh Quảng Ngãi).

Thường thì viết thư pháp là “Ông đồ”, nhưng chị Liên sinh ra ở Bình Định, được cha là nghệ nhân truyền cho cái nghề độc đáo này. Chị Liên cho biết, 4 năm qua, gần Tết năm nào chị cũng cùng 2 người em đã vẽ chữ thư pháp trên trái cây, lon nước bia tạo được sự khác biệt, khiến nhiều người thích thú.

Vẽ chữ thư pháp trên trái cây

Vẽ các chữ và hoa lên các lon bia

Mỗi tác phẩm được anh vẽ trên trái cây (dưa hấu, dừa…) khi hoàn thành sẽ có giá 100 – 150 ngàn đồng/quả (30 – 50 ngàn đồng nếu người dân tự mang quả tới); các lon bia, nước ngọt thường có giá 20-30.000 đồng/tác phẩm.

Trái dừa vẽ thư pháp được bán với giá 100 ngàn đồng (nếu người dân tự mang quả tới thì tiền công và vật liệu vẽ là 80 ngàn đồng)

Các chữ thường vẽ trên trái cây, lon bia là các chữ như: Tài, Lộc, Phúc, Thọ, An Khang, Vạn sự như ý…

Bộ lon bia (nhãn hiệu Tiger) gồm 9 lon được vẽ các chữ: Chúc – mừng – năm – mới, Phúc – lộc – thọ, Bình – an được bán với giá 250 ngàn đồng.

Nhờ sự sáng tạo vẽ chữ trên trái cây, lon bia mà mỗi ngày trừ chi phí, chị đồ cùng với 2 người em này có thể kiếm được khoảng 1,5 triệu đồng/ ngày.

Theo Hải Yến/ Kinh Tế Nông Thôn

Đừng bỏ lỡ