Quảng Ngãi: Trưởng ban Kinh tế-Ngân sách HĐND tỉnh bị khiển trách vì gian dối bằng cấp

Theo UBKT Trung ương, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ngãi kết luận bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Trưởng ban Kinh tế – Ngân sách, HĐND tỉnh Quảng Ngãi đã kê khai, sử dụng văn bằng, chứng chỉ không đúng quy định, vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm.

Theo thông tin từ UBKT Trung ương, ngày 6/8 vừa qua, hàng loạt cán bộ ở tỉnh Quảng Ngãi đã bị tỉnh ủy tỉnh này thi hành kỷ luật. Cụ thể là 8 trường hợp quan chức (đang công tác và nghỉ hưu) bị Tỉnh ủy Quảng Ngãi thi hành kỷ luật vì có vi phạm liên quan đến công tác cán bộ, dự án đầu tư…

Riêng trường hợp bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Trưởng ban Kinh tế – Ngân sách, HĐND tỉnh Quảng Ngãi, hành vi vi phạm đã bị cơ quan chức năng tỉnh phát hiện là gian dối về kê khai và sử dụng bằng cấp.

Cụ thể, bà Nguyễn Thị Phương Thảo – Ủy viên Thường trực, Trưởng ban Kinh tế – Ngân sách HĐND tỉnh Quảng Ngãi (nhiệm kỳ 2016-2021) đã có những vi phạm, khuyết điểm kê khai, sử dụng văn bằng, chứng chỉ không đúng quy định, vi phạm Quy định 47 của Ban Chấp hành T.Ư về những điều đảng viên không được làm. Vì vậy Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã thi hành kỉ luật khiển trách đối với bà Thảo.

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Trưởng ban Kinh tế – Ngân sách, HĐND tỉnh Quảng Ngãi (ảnh nguồn dbnd.quangngai.gov.vn)

Một diễn biến khác liên quan đến việc tuyển dụng trước đó đối với vị nữ Trưởng ban Kinh tế-Ngân sách này, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ngãi cũng đã kết luận có sai phạm.

Cụ thể ông Trần Văn Thanh trong thời gian giữ cương vị Tỉnh ủy viên, Uỷ viên Ban cán sự đảng UBND tỉnh, Giám đốc Sở Nội vụ đã thiếu trách nhiệm trong thẩm định, đề xuất UBND tỉnh tuyển dụng công chức đối với bà Thảo không đủ tiêu chuẩn, điều kiện; xếp lương bà Thảo sau khi được tuyển dụng không đúng quy định.

Theo đó cùng với các khuyết điểm khác, vào ngày 6/8 vừa qua, ông Thanh cũng là một trong 9 vị quan chức bị Tỉnh ủy Quảng Ngãi thi hành kỉ luật, với mức khiển trách.

Trưa 16/8, trao đổi với PV Báo Dân Việt về mức kỉ luật mà Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã thi hành đối với mình, bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Trưởng ban Kinh tế – Ngân sách, HĐND tỉnh Quảng Ngãi bày tỏ: Có sai sót thì phải chịu trách nhiệm. Đến thời điểm này những thiếu sót liên quan đến văn bằng và chứng chỉ trước đó, tôi đã bổ sung đầy đủ theo yêu cầu của cấp thẩm quyền tỉnh.

Như Báo Dân Việt đã đưa tin, vào ngày 6/8 vừa qua, Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã quyết định thi hành kỉ luật 9 cán bộ (đương nhiệm và đã nghỉ hưu) của tỉnh. Trong đó có 8 trường hợp kỉ luật khiển trách và 1 trường hợp bị cảnh cáo là ông Nguyễn Phong, Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ngãi.

Theo Nhiệt Băng ( Dân Việt)

Nguồn : https://danviet.vn/quang-ngai-truong-ban-kinh-te-ngan-sach-hdnd-tinh-bi-khien-trach-vi-gian-doi-bang-cap-2020081609284571.htm

Đừng bỏ lỡ