Quảng Ngãi tiếp tục chỉ đạo nóng 5 huyện, thị thành sau vụ ma tuý khủng dạt vào bờ biển

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh chỉ đạo UBND các huyện Lý Sơn, Bình Sơn, Mộ Đức, TX Đức Phố và TP.Quảng Ngãi, cần tăng cường giám sát, theo dõi chặt chẽ địa bàn, kịp thời tổ chức thu gom khi phát hiện ma tuý trôi dạt vào bờ biển của các địa phương.

Theo dõi và giám sát chặt chẽ, thu gom kịp thời

Sáng 24/1, liên quan đến vụ việc phát hiện 1 số lượng ma tuý khủng gần 300 kg, đã trôi dạt và được phát hiện, thu gom tại vùng biển xã Bình Hải, huyện Bình Sơn trong vòng tháng qua, chính quyền Quảng Ngãi đã có chỉ đạo cho các địa phương ven biển của tỉnh này.

Cảnh khuyển được đưa vào tham gia để tìm kiếm ma tuý trôi dạt tại khu vực biển Quảng Ngãi. Ảnh: Công Hoàng.

Theo đó qua xem xét báo cáo, kiến nghị của Bộ đội Biên phòng Quảng Ngãi; kết quả điều tra xác minh vụ ma túy trôi dạt vào bờ biển thuộc thôn Phước Thiện, xã Bình Hải, huyện Bình Sơn trong thời gian gần đây, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Văn Minh đã có chỉ đạo và giao nhiệm vụ cho các địa phương ven biển của Quảng Ngãi.

Cụ thể người đứng đầu chính quyền Quảng Ngãi yêu cầu, UBND các huyện Lý Sơn, Bình Sơn, Mộ Đức, TX.Đức Phố và TP.Quảng Ngãi tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân nếu phát hiện các gói đồ vật nghi là ma túy trôi dạt, phải kịp thời trình báo cho các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương và chủ động giao nộp, cung cấp thông tin có liên quan.

Số lượng ma tuý khủng được phát hiện tại khu vực biển của Quảng Ngãi trước đó. Ảnh: Công Hoàng.

UBND các xã ven biển thuộc các địa phương trên, phải phối hợp chặt chẽ với các Đồn Biên phòng, lực lượng chức năng và huy động nhân dân tích cực tham gia tìm kiếm, phát hiện và thu gom số ma túy còn lại, đã trôi dạt vào vùng biển của địa phương.

Tăng cường phối hợp giữa các địa phương và lực lượng chức năng

Công an tỉnh phối hợp chặt chẽ với Bộ đội Biên phòng tỉnh, tiếp tục áp dụng các biện pháp tuần tra, kiểm soát, điều tra, truy tìm và thu giữ số ma túy còn lại chưa tìm thấy, hoặc các đối tượng trên địa bàn đang tẩu tán, cất giấu.

Lực lượng Biên phòng và chức năng Quảng Ngãi đang thu gom ma tuý trôi dạt vào bờ biển huyện Bình Sơn. Ảnh: Công Hoàng.

Chỉ đạo các lực lượng nghiệp vụ tăng cường công tác nắm tình hình từ xa và sớm; chủ động phân tích, dự báo tình hình liên quan để kịp thời phối hợp lực lượng chức năng, tập trung phát hiện, đấu tranh, triệt phá tội phạm ma túy xuyên quốc gia.

Cấp thẩm quyền Quảng Ngãi giao cho Bộ đội Biên phòng tỉnh chịu trách nhiệm xem xét, tổng hợp, tham mưu cho Chủ tịch UBND tỉnh (thông qua Sở Nội vụ thẩm tra), quyết định khen thưởng các lực lượng chức năng, quần chúng nhân dân trên địa bàn đã tích cực tham gia phát hiện, điều tra và thu gom ma túy trôi dạt vào vùng biển của tỉnh.

Đưa ma tuý thu gom về nơi tạm giữ. Ảnh: Công Hoàng.

Được biết trước đó vào ngày 14/1, từ tin báo của người dân, Đồn biên phòng Bình Hải và Công an xã Bình Hải, đã thu gom và tạm giữ 288 gói ma tuý, với trọng lượng khoảng 1kg/gói. Đây cũng là vụ ma tuý trôi dạt vào bờ biển, được phát hiện và thu gom lớn nhất từ trước đến nay tại Quảng Ngãi.

Ma tuý trôi dạt vào bờ biển Bình Sơn vào ngày 14/1 được thu gom và tạm giữ. Ảnh: Công Hoàng.

Theo đó cùng với các biện pháp khác, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng đã đưa chó nghiệp vụ (cảnh khuyển) vào khu vực bờ biển biển Bình Hải và vùng lân cận của huyện Bình Sơn, hỗ trợ để tìm kiếm và thu gom số ma tuý trôi dạt nghi còn sót, chưa phát hiện tại khu vực bờ biển của địa phương này.

Công Hoàng

Nguồn Dân Việt: https://etime.danviet.vn/quang-ngai-tiep-tuc-chi-dao-nong-5-huyen-thi-thanh-sau-vu-ma-tuy-khung-dat-vao-bo-bien-20240124110124064.htm

XEM THÊM