Quảng Ngãi : Tịch thu súng săn của nhóm thanh niên săn bắn trái phép

Công an huyện Đức Phổ vừa phát hiện, thu giữ 01 khẩu súng săn của nhóm thanh niên sử sụng súng trái phép để săn bắn.​

Trước đó và chiều ngày 07/02/2020, tổ công tác của Công an huyện Đức Phổ phối hợp cùng Công an xã Phổ Châu trong lúc thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát tại khu vực thôn Vĩnh Tuy, xã Phổ Châu thì phát hiện 03 thanh niên đang sử sụng súng hơi để bắn chim. Khi được yêu cầu kiểm tra, các đối tượng trên đã vứt súng lại và tẩu thoát.

Qua kiểm tra, xác định khẩu súng hơi có chiều dài khoảng 1 mét, kiểu dáng được thiết kế như súng bắn tỉa, mang nhãn hiệu AIRFORE- AIRGUNS 2305, xuất xứ USA. Trên thân súng có lắp cả ống nhòm cùng 01 hộp nhựa có 53 viên đạn chì.

Khẩu súng săn bị các đối tượng vứt lại

Thời gian qua, trên địa bàn huyện vẫn còn tình trạng sử dụng súng hơi, súng cồn tự chế để săn bắn, đối tượng đa số là thanh niên. Công an huyện sẽ tiếp tục phối hợp với các đơn vị chức năng để tuyên truyền vận động người dân hiểu rõ mức độ nguy hiểm cũng như hệ lụy của việc sử dụng súng để săn bắn trái phép.

Việc chế tạo và sử dụng súng tự chế là hành vi vi phạm pháp luật về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, sẽ bị xử phạt hành chính. Nếu tái phạm, sẽ bị truy tố trách nhiệm hình sự theo Điều 306 Bộ luật Hình sự: “Người nào chế tạo, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng, mua bán trái phép hoặc chiếm đoạt súng săn, vũ khí thô sơ, vũ khí thể thao, công cụ hỗ trợ và các loại vũ khí khác có tính năng, tác dụng tương tự như súng săn, vũ khí thô sơ, vũ khí thể thao, đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi này hoặc đã bị kết án về tội này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt tù từ 03 tháng đến 02 năm.

Theo Quốc Huy/ quangngai.gov.vn

Đừng bỏ lỡ