Quảng Ngãi tăng cường phòng chống dịch Covid 19

Tỉnh Quảng Ngãi chưa ghi nhận ca mắc Covid-19. Các đơn vị, địa phương đang tăng cường kiểm soát, phòng chống dịch.

Những ngày qua, các hành khách từ địa phương khác khi vào địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đều được các lực lượng công an, y tế đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe, nhắc nhở đeo khẩu trang…

Công an tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với ngành y tế cùng các ngành liên quan lập 2 chốt kiểm tra y tế trên Quốc lộ 1 giáp ranh với hai tỉnh Quảng Nam và Bình Định. Một chốt đặt tại khu vực Dốc Sỏi, thuộc xã Bình Chánh, huyện Bình Sơn; chốt còn lại đặt tại khu vực đèo Bình Đê, thị xã Đức Phổ, huyện Đức Phổ. Ngoài ra, các lực lượng còn tổ chức 1 chốt tại ga Quảng Ngãi, 2 chốt cửa ngõ tuyến Cao tốc vào địa bàn tại hai huyện Sơn Tịnh, Tư Nghĩa và 1 chốt tại Đèo Vi Ô lắc, huyện Ba Tơ.

Cảnh sát giao thông Quảng Ngãi giải thích với người đi đường về việc kiểm tra sức khỏe phòng dịch.

“Tôi thấy việc kiểm soát sức khỏe mọi người là cần thiết. Điều này giúp kiểm soát tốt việc lây lan, mọi người nên phối hợp vì sức khỏe của bản thân mình và cộng đồng”, chị Nguyễn Thị Hà, quê ở Đắk Lắk cho biết.

Tại khu vực biên giới biển, các bến cảng và các Trạm Kiểm soát Biên phòng, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi thành lập các chốt kiểm tra người ra, vào. Qua đó, xác định tình trạng y tế, truy xuất hành trình đối với các thuyền viên viên xuất, nhập cảnh…

Hành khách rửa tay sát khuẩn tại trạm kiểm tra khu vực Dốc Sỏi.

“Chúng tôi tăng cường kiểm tra, giám sát, sẽ không cho nhập hoặc xuất phương tiện đối với những thuyền viên không chấp hành kiểm tra y tế. Đối với những thuyền viên người nước ngoài lén lút đi bờ hoặc từ các quốc gia có vùng dịch trở về, chúng tôi sẽ xử lý nghiêm đối với những trường hợp cố tình vi phạm”- Thiếu tá Lê Quốc Huy, Phó Đồn trưởng Đồn Biên phòng cửa khẩu Cảng Dung Quất, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ngãi cho biết.

Kiểm tra thân nhiệt các thuyền viên viên xuất, nhập cảnh tại cảng Dung Quất.

Hiện tại tỉnh Quảng Ngãi chưa ghi nhận trường hợp nào mắc Covid-19. Trước diễn biến phức tạp của dịch, UBND tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo các địa phương và cơ sở y tế tăng cường triển khai các hoạt động truyền thông và khuyến cáo người dân chủ động phòng, chống dịch Covid-19./.

Vinh Thông/VOV-Miền Trung

Nguồn : https://vov.vn/xa-hoi/quang-ngai-tang-cuong-phong-chong-dich-covid-19-1026955.vov

Đừng bỏ lỡ