Quảng Ngãi: Rác tràn ngập con đường trung tâm ở huyện nông thôn mới

Nghĩa Hành là huyện nông thôn mới đầu tiên và duy nhất của tỉnh Quảng Ngãi. Thế nhưng nhìn con đường rác nằm ngay thị trấn Chợ Chùa thì mới thấy công tác bảo vệ môi trường của chính quyền ở đây lại bị buông lỏng đến vậy.

Rác ngổn ngang ở trung tâm huyện Nghĩa Hành

Nhiều người gọi tuyến đường 23/3 (thị trấn Chợ Chùa) là con đường rác bởi một đoạn dài khoảng 100m của tuyến đường này ngập rác hôi thối.

Tuyến đường này nằm ở trung tâm huyện lỵ Nghĩa Hành, bên cạnh nhiều cơ quan, khu dân cư nhưng ô nhiễm rất nghiêm trọng. Rác thải sinh hoạt, xác động vật… ùn ứ suốt nhiều tháng bốc mùi hôi thối nồng nặc.

Ông Nguyễn Tuyên (thị trấn Chợ Chùa) cho biết: tuyến đường 23/3 biến thành bãi rác từ khoảng 3 tháng qua. Nguyên nhân do việc thu gom rác hạn chế hơn trước vì nhà máy xử lý rác của tỉnh bị trục trặc. Từ đó, một bộ phận người dân thị trấn mang rác đến đây vứt gây ô nhiễm.

Rác thải gây ô nhiễm nhiều tháng qua do không được thu gom triệt để

“Có tuyến kênh nằm sát con đường nên nhiều người vứt rác luôn xuống đó. Rác chỗ này thì đủ loại, ô nhiễm kinh khủng. Chính quyền địa phương cũng không có biện pháp gì hữu hiệu. Thấy phản ánh nhiều thì cắm cái bảng tuyên truyền chỗ đó nhưng không hiệu quả”, ông Tuyên nói.

Xác nhận về việc này, ông Phạm Thanh Sơn – Chủ tịch UBND thị trấn Chợ Chùa – cho biết: tại tuyến đường này có điểm tập kết rác thải để thu gom đến nơi xử lý. Ông cũng Sơn cũng cho rằng do một số người dân vứt rác không đúng nơi quy định nên gây ra tình trạng ô nhiễm ở khu vực trên.

Sau khi nhận được phản ánh của báo chí, Chủ tịch UBND thị trấn Chợ Chùa cho biết sẽ chỉ đạo kiểm tra, xử lý. Tuy nhiên, ghi nhận vào sáng 9.3, rác thải vẫn chưa được xử lý mà chỉ được tấp vào 2 bên vệ đường bốc mùi hôi thối.

Theo Nghĩa Hành – Thạch Châu/ Một Thế Giới

Nguồn : https://motthegioi.vn/khoa-hoc-cong-nghe-c-68/thien-nhien-moi-truong-c-105/quang-ngai-rac-tran-ngap-con-duong-trung-tam-o-huyen-nong-thon-moi-133692.html

Đừng bỏ lỡ