Quảng Ngãi: Phòng Giáo dục bác thông tin “cướp giấy giới thiệu” mua hồ sơ mời thầu tại trụ sở

Trước thông tin một nhân viên doanh nghiệp ở TP.Đà Nẵng khi cầm giấy giới thiệu đến trụ sở Phòng Giáo dục TP.Quảng Ngãi mua hồ sơ tham dự đấu thầu, bị “người lạ cướp”, Trưởng phòng Giáo dục TP.Quảng Ngãi Nguyễn Văn Hưng đã bác bỏ việc này.

Sáng 22/12, làm việc với PV Dân Việt, Trưởng phòng Giáo dục (GD) TP.Quảng Ngãi Nguyễn Văn Hưng cho biết vào chiều 18/12, có một người xưng là nhân viên của một doanh nghiệp ở TP.Đà Nẵng, cầm giấy giới thiệu đến trụ sở mua hồ sơ mời thầu gói thầu Sửa chửa, cải tạo và nâng cấp các trường học trên địa bàn TP.Quảng Ngãi.

Không hiểu trước đó giữa bộ phận bán hồ sơ mời thầu của Phòng GD và nhân viên của doanh nghiệp đến mua hồ sơ xảy ra vấn đề gì, nhưng nhân viên của doanh nghiệp cùng một số người (trong đó có người xưng và trình giấy là phóng viên) kéo lên, xông thẳng vào phòng làm việc của ông Hưng để phản ứng.

Phòng GD TP.Quảng Ngãi.

“Tôi đã giải thích việc bán hồ sơ đã giao cho bộ phận trực thuộc, thời gian mua hồ sơ còn rất dài (đến ngày 28/12) mới kết thúc. Có thể do kiêm nhiệm nên cán bộ bán hồ sơ bận, vì vậy có thể chờ, hoặc hôm sau đến. Tuy nhiên, nhóm người của nhân viên doanh nghiệp đến mua hồ sơ lớn tiếng phản ứng”, ông Hưng bày tỏ.

Vị Trưởng phòng GD TP.Quảng Ngãi bức xúc cho biết sau đó, không hiểu vì sao vụ việc được phản ánh trên báo với nội dung cho rằng nhân viên doanh nghiệp đến mua hồ sơ bị “người lạ cướp giấy giới thiệu” đi mất.

“Thời gian bán hồ sơ tham gia đấu thầu của gói thầu Sửa chửa, cải tạo và nâng cấp các trường học trên địa bàn TP.Quảng Ngãi còn hơn cả tuần. Ngoài đến mua trực tiếp tại trụ sở (phòng GD), doanh nghiệp hoàn toàn có thể tải xuống từ cổng thông tin Mạng đấu thầu quốc gia – Bộ Kế hoạch và Đầu tư”, Trưởng phòng GD TP.Quảng Ngãi Nguyễn Văn Hưng giải thích.

Vì vậy các công ty, doanh nghiệp trên cả nước có nhu cầu tham gia đấu thầu gói thầu này, đều có thể tải xuống làm thủ tục và sau đó đến thời hạn theo quy định, đến nộp hồ sơ và lệ phí, rồi tham gia đấu thầu.

Vậy việc nhân viên của doanh nghiệp ở TP.Đà Nẵng cho rằng có ai đó cướp giấy giới thiệu mua hồ sơ mời thầu, hay ngăn cản mua hồ sơ để làm gì, vì việc làm đó (cướp giấy giới thiệu mua hồ sơ mời thầu ) không có ý nghĩa gì cả.

Doanh nghiệp có thể trực tiếp đến trụ sở Phòng GD TP.Quảng Ngãi để mua hồ sơ.

Công ty, doanh nghiệp có nhu cầu đều có thể tải hồ sơ từ cổng thông tin Mạng đấu thầu quốc gia – Bộ Kế hoạch và Đầu tư xuống làm.

Vào trưa cùng ngày, trao đổi với PV Dân Việt, đại diện lãnh đạo nhiều Ban quản lý dự án tỉnh Quảng Ngãi xác nhận đối với gói thầu Sửa chửa, cải tạo và nâng cấp các trường học trên địa bàn TP.Quảng Ngãi, nếu doanh nghiệp có nhu cầu đều tải hồ sơ từ cổng thông tin Mạng đấu thầu quốc gia – Bộ Kế hoạch và Đầu tư xuống làm, không cần trực tiếp đến mua hồ sơ tại cơ quan này.

Theo thông tin Phòng GD TP.Quảng Ngãi cung cấp, người đến mua hồ sơ là Nguyễn Văn Minh, nhân viên của Công ty cổ phần Xây dựng và Thương mại Thiên Tân (gọi tắt Công ty Thiên Tân), có địa chỉ tại số 102 Hàn Thuyên, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng.

Sau 8 ngày kể từ khi phát hành hồ sơ mời thầu (ngày 14/12) theo quy định đến nay, đối với gói thầu nêu trên, trừ Công ty Thiên Tân, chưa có doanh nghiệp nào đến mua hồ sơ trực tiếp tại trụ sở Phòng GD TP.Quảng Ngãi.

Theo Tới Phan (Dân Việt)

Nguồn : https://danviet.vn/quang-ngai-phong-giao-duc-bac-thong-tin-cuop-giay-gioi-thieu-mua-ho-so-moi-thau-tai-tru-so-2020122212314774.htm

Đừng bỏ lỡ