Quảng Ngãi : Phát hiện quán ăn trữ hàng nghìn khẩu trang y tế để bán kiếm lời

Sáng ngày 06/02/2020, Công an huyện Đức Phổ đã phát hiện bắt quả tang quán ăn trục lợi từ việc bán khẩu trang.

Sáng ngày 06/02/2020, qua các biện pháp nghiệp vụ, Công an huyện Đức Phổ phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 02 và Công an xã Phổ Hoà tiến hành kiểm tra một số cửa hàng kinh doanh thiết bị y tế có dấu hiệu trữ hàng, nâng giá khẩu trang y tế để trục lợi.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện tại hộ kinh doanh quán ăn của bà Đ.T.P.P (SN: 1954; HKTT: Thôn Hoà Thạnh, xã Phổ Hoà, huyện Đức Phổ) đang trữ 75 hộp khẩu trang y tế và 10 túi khẩu trang cao cấp khác, với tổng số lượng 3.850 (cái). Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở không xuất trình được bất cứ giấy tờ gì liên quan đến việc kinh doanh và chưa cung cấp hoá đơn chứng từ của số hàng hoá nói trên.

Công an huyện Đức Phổ đã lập biên bản vụ việc, tạm giữ số hàng hoá vi phạm để phục vụ công tác điều tra, xử lý.

Lợi dụng dịch bệnh để trục lợi thông qua nâng giá khẩu trang, dụng cụ y tế không chỉ là vi phạm pháp luật mà còn vi phạm đạo đức kinh doanh, đạo đức xã hội. Công an huyện Đức Phổ sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng, cương quyết xử lý đối với các cơ sở, cá nhân có biểu hiện buôn bán, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, đầu cơ, găm hàng, nâng giá các mặt hàng y tế.

Lực lượng Công an phối hợp với Quản lý thị trường kiểm tra, thu giữ tang vật

Đồng thời, người dân cũng nên bình tĩnh, cảnh giác trước những thông tin thất thiệt, chưa được kiểm chứng, nhất là thông tin từ mạng xã hội của một số đối tượng nhằm mục đích tạo ra tình trạng khan hiếm giả, phục vụ việc đầu cơ, găm hàng, trục lợi.

Người dân cũng nên chọn mua các sản phẩm y tế tại các cơ sở, cửa hàng được cấp phép, có uy tín để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Theo Trung Tẩn/ quangngai.gov.vn

Đừng bỏ lỡ