Quảng Ngãi: Nở rộ cơ sở nha khoa thẩm mỹ hoạt động trái phép dịp Tết

Công an tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Sở Y tế tỉnh này phát hiện, xử lý nhiều cơ sở y tế nha khoa thẩm mỹ hoạt động không đủ bằng cấp, năng lực.

Ngày 22-1, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, vừa phối hợp với Sở y tế tỉnh Quảng Ngãi phát hiện, xử lý nhiều cơ sở y tế nha khoa thẩm mỹ hoạt động không đủ bằng cấp, năng lực.

Nằm ngay trục đường chính ở thị trấn Châu Ổ (huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi), cơ sở nha khoa thẩm mỹ No1 thu hút nhiều người chú ý, ra vào sử dụng dịch vụ. Tuy nhiên, khi cơ quan chức năng kiểm tra, phát hiện cơ sở nha khoa do ông Lê Văn Bồng là chủ cơ sở này không đảm bảo giấy tờ pháp lý hoạt động theo quy định. Ông Lê Văn Bồng, chủ cơ sở nha khoa thẩm mỹ No1 xác nhận, cơ sở của ông chưa đủ giấy phép hoạt động, giấy phép kinh doanh nhưng vẫn hoạt động.

Cơ quan chức năng đang kiểm tra cơ sở cơ sở nha khoa thẩm mỹ No1

Tương tự, tại cơ sở Nha khoa thẩm mỹ Việt Hàn, ở xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn dù đã hoạt động công nhiên nhưng cũng trong cảnh không giấy phép. Thậm chí theo lời ông Nguyễn Thanh Vỹ – Chủ cơ sở nha khoa thẩm mỹ Việt Hàn, ông này học nhưng không đúng chuyên môn, chứng chỉ không đúng quy định, tuy nhiên vẫn đứng ra làm răng cho khách.

Khi người dân tới khám chữa bệnh ở những cơ sở chưa được cấp phép hoạt động, thậm chí người thực hiện khám chữa bệnh còn chưa có chứng chỉ hành nghề có thể dẫn tới hậu quả khó lường. Trước vi phạm của các cơ sở thẩm mỹ nha khoa, lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm hành chính, đồng thời sẽ có văn bản thông báo rộng rãi đến người dân trên địa bàn tỉnh cảnh giác cao để bảo vệ sức khỏe của mình.

Theo ông Nguyễn Ngọc Văn – Phó Chánh Thanh tra Sở y tế Quảng Ngãi, đơn vị phát hiện một số cơ sở chuyên khoa răng, hàm, mặt chưa bảo đảm các hồ sơ theo quy định, như chứng chỉ hành nghề, giấy phép hoạt động. “Chúng tôi sẽ thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định”, ông Văn nói

Trước đó, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Ngãi cũng đã khởi tố hai anh em ruột Nguyễn Thanh Lâm (SN 1986) và Nguyễn Thái Dương (SN 1990, ở xã Phổ An, thị xã Đức Phổ) về hành vi “sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”. Hai anh em ruột Lâm và Dương đã mua các tài liệu giả như bằng tốt nghiệp của Trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam, giấy xác nhận quá trình thực hành tại cơ sở y tế… để nộp hồ sơ đề nghị và đã được Sở Y tế tỉnh cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh. Có bằng giả, Lâm và Dương mở 2 cơ sở nha khoa trên địa bàn thị xã Đức Phổ.

Thiếu tá Bùi Tấn Quang – Phòng An ninh Chính trị nội bộ, Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết: Các cơ sở mà Phòng An ninh Chính trị nội bộ phối hợp Sở y tế kiểm tra phát hiện sai phạm đều sử dụng người không có chứng chỉ hành nghề hoạt động khám bệnh, chữa bệnh để thực hiện các hoạt chuyên môn trên lĩnh vực y tế.

Thời gian tới, Sở Y tế sẽ tiếp tục phối hợp với phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh tăng cường thanh tra đột xuất các cơ sở khám chữa bệnh chưa có giấy phép và bị xử phạt trước đó cũng như kiểm tra các cơ sở y tế thẩm mỹ; đồng thời đề nghị Thanh tra Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường kiểm tra, xử lý hành vi quảng cáo không đúng sự thật, buộc tháo dỡ biển hiệu quảng cáo khi các cơ sở chưa được cấp giấy phép.

Trần Sơn Tùng

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/quang-ngai-no-ro-co-so-nha-khoa-tham-my-hoat-dong-trai-phep-dip-tet-a646781.html

XEM THÊM