Quảng Ngãi: Người phụ nữ bị phạt 70 triệu đồng vì buôn lậu đường cát

Bị phát hiện kinh doanh 4.200kg đường cát nhập lậu, người phụ nữ này bị phạt 70 triệu đồng.

Ngày 14/3, ông Trần Phước Hiền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, đã ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với một người phụ nữ trú tại tỉnh Quảng Trị.

Theo đó, người vi phạm là bà L.T.N.Y. (SN 1981, làm kinh doanh, sống ở thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị).

Trước đó, lúc 17h ngày 29/1, tại đường Lý Thường Kiệt, phường Nghĩa Chánh (thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi), bà Y. đã có hành vi kinh doanh hàng hóa nhập lậu gồm 84 bao đường loại 50kg một bao, nhãn hiệu Erawan sugar do Thái Lan sản xuất.

Số đường này không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp theo quy định. Trên bao bì có in ngày sản xuất 6/2023, không có hạn sử dụng.

Tổng khối lượng 4.200kg, trị giá 90,3 triệu đồng.

Bà Y. bị xử phạt 70 triệu đồng theo điểm c khoản 2 Điều 15 Nghị định 98/2020/NĐ-CP ngày 26/8/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng quy định phạt tiền gấp hai lần mức phạt tiền đối với hàng hóa nhập lậu là thực phẩm.

Ngoài ra, cơ quan chức năng còn tịch thu toàn bộ số đường trên.

Bà Y. phải nghiêm chỉnh chấp hành quyết định xử phạt này. Nếu quá thời hạn mà bà này không tự nguyện chấp hành thì sẽ bị cưỡng chế thi hành theo quy định pháp luật.

Ngoài ra, bà này còn có quyền khiếu nại hoặc khởi kiện hành chính đối với Quyết định này theo quy địn pháp luật.

Nguyễn Duy Cường

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/quang-ngai-nguoi-phu-nu-bi-phat-70-trieu-dong-vi-buon-lau-duong-cat-a653994.html

 

XEM THÊM