Quảng Ngãi: Người bị cách ly tạm thời để phòng chống Covid-19 được hỗ trợ tiền ăn

Người bị khoanh vùng, cách ly tạm thời tại khu dân cư để phòng chống dịch Covid-19 theo quy định của cấp có thẩm quyền được hỗ trợ tiền ăn 40.000 đồng/ngày/người; những người được phân công thực hiện nhiệm vụ tại các chốt kiểm tra y tế do cơ quan có thẩm quyền thành lập được hỗ trợ bồi dưỡng 150.000 đồng/người/ngày.

Ngày 15/9, tại Kỳ họp thứ 20 HĐND tỉnh Quảng Ngãi khóa XII, nhiệm kỳ 2016 – 2021, các đại biểu đã thảo luận và thông qua nghị quyết quy định một số chính sách đặc thù trong phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Các đại biểu biểu quyết tại cuộc họp.

Theo đó, người bị khoanh vùng, cách ly tạm thời tại khu dân cư để phòng chống dịch Covid-19 theo quy định của cấp có thẩm quyền được hỗ trợ tiền ăn 40.000 đồng/ngày/người; những người được phân công thực hiện nhiệm vụ tại các chốt kiểm tra y tế do cơ quan có thẩm quyền thành lập được hỗ trợ bồi dưỡng 150.000 đồng/người/ngày.

Đối tượng áp dụng Nghị quyết là người bị khoanh vùng, cách ly tạm thời tại khu dân cư; người được phân công thực hiện nhiệm vụ tại các chốt kiểm tra y tế trong phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh; cơ quan, tổ chức, lực lượng vũ trang, cá nhân liên quan…

Không hỗ trợ cho các trường hợp: Người không chấp hành biện pháp cách ly; vi phạm các quy định trong thời gian cách ly tạm thời tại khu dân cư và người tự nguyện không nhận hỗ trợ.

Ngoài ra, các đại biểu cũng đã thông qua nghị quyết về chủ trương đầu tư dự án Kè chống sạt lở bờ biển thôn Kỳ Xuyên, xã Tịnh Kỳ, TP Quảng Ngãi; Nghị quyết về danh mục bổ sung công trình, dự án phải thu hồi đất và danh mục công trình, dự án chuyển mục đích sử dụng đất lúa sang đất phi nông nghiệp trong năm 2020 trên địa bàn huyện Tư Nghĩa.

Trong đó, dự án Kè chống sạt lở bờ biển thôn Kỳ Xuyên do Ban quản lý dự án đầu tư và xây dựng các công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn làm chủ đầu tư, thuộc nhóm C; quy mô đầu tư tuyến kè dọc biển và công trình trên kè; tổng mức đầu tư 70 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách trung ương. Thời gian thực hiện dự án trong năm 2020 – 2021.

Danh mục bổ sung công trình, dự án phải thu hồi đất và danh mục công trình, dự án chuyển mục đích sử dụng đất lúa sang đất phi nông nghiệp trong năm 2020 trên địa bàn huyện Tư Nghĩa gồm 2 công trình, dự án với tổng diện tích 4,95ha, gồm: Công trình Hố chôn lấp rác hợp vệ sinh, trồng cây xanh cách ly (4,44ha) và Dự án cung cấp nước sinh hoạt cho nhân dân An Hội Nam 2, xã Nghĩa Kỳ.

Theo Hà Phương ( Kinh Tế Đô Thị)

Nguồn : http://kinhtedothi.vn/quang-ngai-nguoi-bi-cach-ly-tam-thoi-de-phong-chong-covid-19-duoc-ho-tro-tien-an-396218.html

Đừng bỏ lỡ