Quảng Ngãi : Ngỡ ngàng nam tiếp viên đường sắt chưa vợ đỡ đẻ thành công cho một sản phụ trên tàu

Sản phụ đi trên tàu SE6 khi gần đến ga Quảng Ngãi đã bất ngờ trở dạ, sinh con ngay trên tàu. Một bé gái ra đời dưới sự ‘đỡ đẻ’ của nam tiếp viên đường sắt chưa lập gia đình.

Bà Phùng Thị Lý Hà, Phó Tổng giám đốc Công ty CP Vận tải Đường sắt Hà Nội thông tin, đêm qua, 3/1, một nam tiếp viên của ngành đường sắt (chưa lập gia đình) đã đỡ đẻ thành công cho một sản phụ trở dạ, sinh con ngay trên tàu SE6.

Cụ thể, Trưởng tàu SE6 Cao Hùng Nam cho biết, vào đêm qua, tổ tàu của anh đã hỗ trợ thành công một hành khách sinh con trên tàu khi tàu đến Quảng Ngãi.

Bé gái được sinh trên tàu SE6 vào đêm qua, 3/1

Lúc đó vào khoảng 22h45, tàu đang chạy trong khu đoạn Diêu Trì – Quảng Ngãi, trưởng tàu Cao Hùng Nam nhận được điện thoại của nhân viên phụ trách toa số 6 Hà Thị Thủy báo tại toa có nữ hành khách Trương Thị Hồng (Nghệ An) có dấu hiệu chuyển dạ sắp sinh.

Trưởng tàu Nam và vệ sinh viên trên tàu đã đến gặp hành khách hỏi thăm tình hình. Sản phụ trương Trương Thị Hồng đi cùng mẹ đẻ, đồng thời bày tỏ mong muốn được đưa đến bệnh viện Quảng Ngãi để sinh con.

Tổ tiếp viên tàu SE6 hỗ trợ đưa sản phụ là hành khách Trương Thị Hồng đến bệnh viện tại Quảng Ngãi

Do vậy, tổ tàu SE6 một mặt điện báo ga Quảng Ngãi để chuẩn bị sẵn sàng đưa hành khách đến bệnh viện khi tàu dừng, một mặt vẫn chuẩn bị các vật dụng y tế cần thiết phòng trường hợp chị Hồng sinh trên tàu.

“Tuy nhiên, tàu vừa đến Quảng Ngãi khoảng hơn 23h00 thì chị Hồng đau bụng dữ dội, không thể chờ đến bệnh viện. Tình thế khẩn cấp, chúng tôi đã khẩn trương hỗ trợ chị Hồng sinh ngay trên tàu. Một bé gái đã ra đời “mẹ tròn con vuông”, trưởng tàu Nam kể lại.

Sau khi sơ cứu, tổ tàu đã bàn giao cho nhân viên ga Quảng Ngãi đưa hai mẹ con chị Hồng cùng người nhà đến bệnh viện Quảng Ngãi để tiếp tục được theo dõi, chăm sóc y tế tốt hơn.

Công ty CP Đường sắt Hà Nội thông tin, trưởng tàu Cao Hùng Nam còn khá trẻ và chưa lập gia đình.

Theo Hải Dương/ An Ninh Thủ Đô

Đừng bỏ lỡ