Quảng Ngãi : Ngăn chặn kịp thời nhóm đối tượng sử dụng hung khí đánh nhau

Vừa qua, Công an Thị trấn La Hà, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi phát hiện nhóm đối tượng thanh thiếu niên đi trên xe máy mang theo hung khí, ngay lập tức Tổ công tác đã ra hiệu cho các đối tượng này dừng lại để kiểm tra, nhưng khi phát hiện lực lượng Công an, nhóm thanh niên này tăng tốc bỏ chạy với tốc độ rất nhanh.

Tổ công tác tiếp tục truy đuổi, khi đến một đoạn bờ mương vắng thì phát hiện một chiếc xe mô tô BKS 76V6-4331 đang được giấu trong bụi cây và một số hung khí gồm: 06 cây mã tấu, 05 cây tiếp sắt có gắn lưỡi dao, 02 cây rựa, 01 cây sắt có gắn dao chọc tiết lợn, 01 cây đao, 01 cây sắt có gắn hai cây đinh. Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản thu giữ xe máy và các hung khí trên, đồng thời báo cáo tình hình sự việc cho trực ban Công an huyện.

Sau khi nhận được thông tin, xét thấy khả năng có dấu hiệu của băng nhóm tụ tập chuẩn bị đánh nhau, đồng chí Trưởng công an huyện đã trực tiếp chỉ đạo, huy động các lực lượng tập trung xác minh, truy tìm ngay trong đêm, không để các đối tượng này tụ tập gây án.

Sau khi xác minh thì Công an huyện Tư Nghĩa đã mời 06 đối tượng về trụ sở Công an để làm việc (trong số các đối tượng này thì có 04 đối tượng liên quan đến các vụ án, vụ việc do Công an các đơn vị địa phương khác thụ lý, giải quyết).

Nhóm đối tượng cùng tang vật. Ảnh : Nói là làm

Qua làm việc, các đối tượng khai nhận: nhóm có khoảng hơn 20 người, đa số là người ở địa bàn xã Nghĩa Trung, huyện Tư Nghĩa đang tập trung để chuẩn bị đánh nhau với một nhóm thanh niện khác ở Thị trấn La Hà, huyện Tư Nghĩa, đồng thời khai nhận còn cất giấu 01 cây súng hơi, hơn 10 cây đao và mã tấu các loại…

Nguyên nhân chính là do thách thức, hăm dọa giữa các đối tượng với nhau sau đó tìm cách để thanh toán lẫn nhau. Hiện vụ việc đang được Công an huyện Tư Nghĩa tiếp tục điều tra làm rõ.

Rất may mắn khi lực lượng Công an huyện Tư Nghĩa đã phát hiện và ngăn chặn kịp thời nhóm đối tượng trên, nếu không phát hiện sớm thì chưa biết hậu quả sẽ như thế nào.

Đây là hồi chuông cảnh báo cho những gia đình trong việc quản lý, giáo dục con em đang độ tuổi học sinh, thanh thiếu niên ăn chơi lêu lõng, nghiện game, bỏ học, tụ tập bạn bè…rất dễ gây hệ lụy xấu cho xã hội, cần phải được ngăn chặn, quản lý kịp thời.

Nguồn : FB Tin Nóng Quảng Ngãi

Đừng bỏ lỡ