Quảng Ngãi: Linh vật rồng nhận ‘mưa’ lời khen

Chiếc đầu rồng uy nghiêm, dũng mãnh với phần thân cách điệu là một trong những tiểu cảnh chính, tạo điểm nhấn du xuân cho người dân TP Quảng Ngãi trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Hơn 10 ngày qua, nghệ nhân Bùi Thanh Hên (huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) tích cực tăng ca để hoàn thiện thiết kế đầu rồng được đặt ở ngay đài phun nước trung tâm thuộc công viên Ba Tơ (TP Quảng Ngãi).

Nghệ nhân Bùi Thanh Hên đã có hơn 35 năm tạo hình linh vật rồng.

Trên 35 năm kinh nghiệm trong tạo hình linh vật rồng, bàn tay khéo léo, tài hoa của nghệ nhân Hên đã làm nên chiếc đầu rồng uy nghiêm, dũng mãnh với những đường nét tinh xảo.

“Tôi cùng hai con tranh thủ làm để kịp tiến độ thi công và đưa lên tượng đài của công viên”, nghệ nhân Bùi Thanh Hên cho hay.

Nghệ nhân Hên và con trai khẩn trương làm đầu rồng cho kịp tiến độ.

Được biết, linh vật rồng này là một trong những tiểu cảnh chính, quan trọng nhất tại công viên Ba Tơ, được thiết kế, trang trí một cách tỉ mỉ để làm điểm nhấn du xuân cho người dân TP Quảng Ngãi trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Dù vẫn đang trong quá trình hoàn thiện, thế nhưng linh vật rồng đã nhận “mưa” lời khen từ cộng đồng bởi phần đầu uy dũng, phần thân cách điệu được tạo hình bằng những chậu hoa xếp uốn lượn như: “rồng đẹp quá”, “trùm cuối”, “rất ngưỡng mộ”…

Linh vật rồng ở công viên Ba Tơ.

Công viên Ba Tơ năm nay được trang trí theo chủ đề “Xuân yêu thương – Tết sáng tạo”. Hàng chục nghìn chậu hoa tươi đặt mua hoa từ Đà Lạt (Lâm Đồng), Sa Đéc (Đồng Tháp), Đà Nẵng và ở nhiều nhà vườn trong tỉnh đã được chuyển về công viên phục vụ công tác trang trí các tiểu cảnh. Đơn vị thi công huy động hơn 200 nhân lực và nhiều phương tiện, thiết bị để thực hiện.

“Để đẩy nhanh tiến độ và đúng thiết kế, anh em tập trung tăng ca làm sớm, nghỉ muộn, đưa tất cả nhân lực để về trang trí vườn hoa Ba Tơ”, anh Trần Minh Hoàng– Công nhân Công ty CP Môi trường Đô thị Quảng Ngãi cho hay.

Ngoài công viên Ba Tơ, Công ty CP Môi trường Đô thị Quảng Ngã đang tập trung hoàn thiện công tác trang trí một số khu vực công viên và các tuyến phố chính trên địa bàn TP Quảng Ngãi.

Điểm check in ở vườn hoa trung tâm TP Quảng Ngãi.

Bên cạnh việc sử dụng hoa tươi và các nguyên vật liệu thân thiện với môi trường, công tác trang trí còn được thể hiện với phong cách mới và sử dụng công nghệ hiện đại nhằm mang lại cho khách tham quan cái nhìn mới về diện mạo của TP Quảng Ngãi văn minh, hiện đại.

“Thay áo mới” cho đô thị trung tâm của tỉnh Quảng Ngãi nhân dịp năm mới, các đơn vị chức năng cũng tiến hành cải tạo, trang trí lại các vòng xoay nút giao thông; trước trụ sở các cơ quan của tỉnh, thành phố, các điểm di tích văn hóa, lịch sử.

Khu vực ở núi Long Đầu (TP Quảng Ngãi) đã cơ bản hoàn thành.

Các địa điểm ngã ba, ngã tư, các điểm ra, vào thành phố được điểm tô sắc màu bằng những pa nô khổ lớn cùng đèn led và chậu hoa, cây cảnh. Các tuyến đường chính trong thành phố được trang trí bắt mắt, với nhiều cổng chào kết hợp đèn led.

Năm nay, TP Quảng Ngãi huy động nguồn kinh phí xã hội hóa, trang trí các tuyến phố ánh sáng quy mô hơn mọi năm, ở các trục đường trung tâm như Quang Trung, Lê Lợi, Hùng Vương, Phạm Văn Đồng…

Đơn vị thi công khẩn trương hoàn thiện việc trang trí.

Tổng Giám đốc Công ty CP Môi trường Đô thị Quảng Ngãi Phạm Tấn Vũ cho biết: “Để thực hiện nhiệm vụ trang trí này, công ty tập trung nhân lực, làm ngày làm đêm nhằm đạt tiến độ đề ra. Đến thời điểm này cơ bản đã hoàn thành”.

Hà Phương

Nguồn KTĐT: https://kinhtedothi.vn/quang-ngai-linh-vat-rong-nhan-mua-loi-khen.html

XEM THÊM