Quảng Ngãi: Liên tục rà soát lao động nước ngoài từ vùng dịch Covid-19

Báo cáo từ Sở LĐ-TB&XH, toàn tỉnh có 72 doanh nghiệp sử dụng người lao động nước ngoài tại Khu công nghiệp VSIP, Khu công nghiệp Tịnh Phong, Khu công nghiệp Quảng Phú, Khu kinh tế Dung Quất và các đơn vị, công ty ngoài các khu công nghiệp. Trong đó, có 20 doanh nghiệp sử dụng lao động người Trung Quốc.

Theo kết quả rà soát, toàn tỉnh có 2.039 lao động nước ngoài làm việc ở thời điểm trước Tết Nguyên đán. Trong đó, tổng số lao động người Trung Quốc là 1.660 người. Số người Trung Quốc về nước ăn Tết là 1.416 người.

Hiện, số lao động Trung Quốc đã quay trở lại làm việc ở Quảng Ngãi là 455 người trong tổng số 819 lao động nước ngoài đang làm việc.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid – 19, các doanh nghiệp đều tổ chức cách ly cho lao động người Trung Quốc để theo dõi về tình trạng sức khỏe. Đến nay, sức khỏe của số lao động này đều bình thường, chưa có dấu hiệu nghi vấn mắc bệnh Covid-19.

Qua kiểm tra, các doanh nghiệp này đều triển khai thực hiện tốt theo chỉ đạo của UBND tỉnh và hướng dẫn của ngành y tế, tích cực, chủ động phòng chống dịch nCoV. Đồng thời, thực hiện chế độ báo cáo cũng như theo dõi người lao động trở vè từ vùng dịch theo quy định. Một số doanh nghiệp đã cấp phát khẩu trang miễn phí, xà phòng rửa tay cho người lao động và trang bị máy đo thân nhiệt nhằm kiểm soát dịch bệnh tại đơn vị.

Theo Đông Hải/ Báo Dân Sinh

Đừng bỏ lỡ