Quảng Ngãi : Liên tiếp phát hiện hai vụ sử dụng chất ma túy

Hưởng ứng đợt cao điểm tấn công, trấn áp, truy nã tội phạm, bảo vệ Tết Nguyên đán Canh tý và các lễ hội đầu xuân năm 2020, Công an huyện Tư Nghĩa đã tăng cường tuần tra, xử lý các vụ việc, đối tượng gây mất an ninh, trật tự trên địa bàn huyện.

Qua đó, trong hai ngày 24 và 25/12/2019 Tổ trinh sát của Công an huyện Tư Nghĩa phối hợp với Công an địa phương đã phát hiện liên tiếp hai vụ sử dụng chất ma túy trên địa bàn thị trấn La Hà.

Vụ thứ nhất: vào khoảng 13 giờ 45 phút ngày 24/12/2019 tại khu vực Nghĩa địa Vườn Đào, thuộc TDP4, TT La Hà, huyện Tư Nghĩa có một số đối tượng đang tập trung và có nhiều biểu hiện nghi vấn liên quan đến việc sử dụng chất ma túy.

Tổ trinh sát đã mai phục và tiến hành kiểm tra thì phát hiện 04 đối tượng đang sử dụng chất ma túy dạng “cỏ Mỹ” gồm: Trần Văn Sơn (Sinh năm 1998); Võ Tấn Ngân (Sinh năm 1999); Lương Văn Hiệu (Sinh năm 1999) và Đinh Duy Sa (Sinh năm 1995), tất cả đều cùng trú tại xã Nghĩa Thương, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi.

Qua kiểm tra (Test nhanh) thì cả 04 đối tượng này đều dương tính với chất ma túy. Tổ trinh sát đã lập biên bản thu giữ: 02 bịch nylon màu trắng, bên trong có các sợi thảo mộc (bốn đối tượng khai nhận là cỏ Mỹ), một số giấy tờ tùy thân và dụng cụ để sử dụng chất ma túy, đồng thời mời 04 đối tượng trên về trụ sở Công an để làm việc.

Một số tang vật và dụng cụ sử dụng chất ma túy được thu giữ tại khu nghĩa địa Vườn Đào.
​Các đối tượng Sơn, Ngân, Hiệu, Sa tại cơ quan Công an.

Vụ thứ hai: vào khoảng 10 giờ 30 phút ngày 25/12/2019 tại Khách sạn RED, thuộc TDP2, TT La Hà, huyện Tư Nghĩa theo nguồn tin của trinh sát, có một số đối tượng đang tập trung và có nhiều biểu hiện nghi vấn liên quan đến việc sử dụng chất ma túy.

Tổ trinh sát đã phối hợp với một số cơ quan chức năng khác tiến hành kiểm tra hành chính thì phát hiện tại phòng 203 có 03(ba) đối tượng đang sử dụng chất ma túy “dạng đá”, trong đó có 02 nam và 01 nữ gồm: Đào Phú Việt (Sinh năm 1987, trú tại xã Nghĩa Thương, huyện Tư Nghĩa); Võ Kim Toàn (Sinh năm 1992, trú tại xã Nghĩa Dõng, TP Quảng Ngãi) và Ngô Khánh Vy (Sinh năm 1995, trú tại TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định). Qua kiểm tra (Test nhanh) phát hiện cả 03 đối tượng này đều dương tính với chất ma túy. Tổ trinh sát đã lập biên bản thu giữ một số giấy tờ tùy thân và dụng cụ để sử dụng chất ma túy, đồng thời mời 03 đối tượng trên về trụ sở Công an để làm việc.

Cũng tại thời điểm này, Tổ công tác tiến hành kiểm tra phòng 201 và phát hiện đối tượng Nguyễn Hải Châu Bình (Sinh năm 1988, trú tại xã Nghĩa Thương, huyện Tư Nghĩa) cũng đang có nhiều biểu hiện nghi vấn, qua test nhanh, phát hiện đối tượng này cũng dương tính với chất ma túy và được mời về trụ sở công an để tiếp tục làm việc.

Đối tượng Việt và Toàn tại cơ quan Công an.
Đối tượng Ngô Khánh Vy.

Hiện hai vụ việc trên vẫn đang được cơ quan Công an huyện Tư Nghĩa tiếp tục xác minh, điều tra xử lý theo đúng quy định của pháp luật./.

Theo Bùi Thanh Vũ/ quangngai.gov.vn

Đừng bỏ lỡ