Quảng Ngãi : Lan tỏa hành động đẹp

Nhặt của rơi tìm trả lại người đánh mất, câu chuyện giữa đời thường đã chạm đến trái tim của nhiều người. Hành động nhân văn này đã và đang lan tỏa ngày càng nhiều hơn, góp phần tạo hình ảnh đẹp trong cộng đồng xã hội.

Nhặt của rơi tìm trả lại người đánh mất, câu chuyện giữa đời thường đã chạm đến trái tim của nhiều người. Hành động nhân văn này đã và đang lan tỏa ngày càng nhiều hơn, góp phần tạo hình ảnh đẹp trong cộng đồng xã hội.

Thượng úy Nguyễn Duy Khoa trao số tiền 22 triệu đồng cho chị Vân.

Sau thời gian xác minh làm rõ, sáng ngày 18-2, tại Đội Cảnh sát 113 thuộc Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội (QLHC về TTXH) CA tỉnh Quảng Ngãi, chị Võ Thị Mỹ Linh (1984, trú P. Nghĩa Chánh, TP Quảng Ngãi) được nhận lại số tiền hơn 8 triệu đồng.

Trước đó, vào sáng ngày 9-2, lúc đang đi trên đường Quang Trung (TP Quảng Ngãi) em Nguyễn Thị Như Bình, sinh viên trường đại học Phạm Văn Đồng đã nhặt được số tiền hơn 8 triệu đồng. Vì không biết của ai nên Bình đã đem đến CS113 Công an tỉnh để tìm người trả lại giúp.

Nhận lại số tiền, chị Linh xúc động: “Tôi không nghĩ là được nhận lại số tiền này, cứ tưởng rằng đã mất luôn, vì giữa phố xá ai biết ai đâu là trả lại. Tôi rất ghi nhận và chân thành cảm tấm lòng của em Bình cũng như sự nhiệt tình xác minh, giúp đỡ của các cán bộ, chiến sĩ Đội CS113 CA tỉnh. Hy vọng việc tốt như thế này sẽ tiếp tục được lan tỏa ngày càng nhiều hơn”.

Còn Bình chia sẻ: “Với số tiền trên, em có thể trang trải được nhiều thứ trong giai đoạn thực tập, nhưng không. Nếu đặt mình vào vị trí là người bị đánh rơi hay như mẹ mình ở quê bị mất số tiền lớn đó, chắc bà sẽ rất buồn, khổ!… Ban đầu em nghĩ sẽ đưa thông tin lên facebook để tìm nạn nhân nhưng để trả lại cho đúng người bị rơi, em đã đến nhờ CS113 CA tỉnh. Trả lại được số tiền cho chính người bị rơi em cảm thấy rất hạnh phúc vì đã làm được một điều tốt”.

Thiếu tá Huỳnh Tấn Khải- Cán bộ Đội CS113 cho biết: “Khi tiếp nhận thông tin, lãnh đạo đơn vị đã chỉ đạo chúng tôi triển khai công tác xác minh nhanh chóng, làm sao đó tìm được đúng người bị rơi để phối hợp người nhặt tổ chức trả lại. Đây là việc làm nhân văn và trách nhiệm của mỗi cán bộ, chiến sĩ của đơn vị. Mỗi ngày làm được một điều tốt cho nhân dân là lẽ sống của chúng tôi”.

Trước đó vài ngày, tại Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH CA tỉnh Quảng Ngãi) lãnh đạo đơn vị và cán bộ Nguyễn Duy Khoa cũng đã trao lại số tiền 22 triệu đồng cho người bị đánh rơi trong lúc làm giấy CMND là chị Nguyễn Thị Vân (xã Tịnh Thiện, TP Quảng Ngãi).

Từ năm 2019 đến nay, Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH CA tỉnh Quảng Ngãi đã trực tiếp nhặt và xác minh trả lại tiền, vàng hay tài sản khác cho nhiều người dân với tổng số tiền gần hàng trăm triệu đồng.

Từ gương sáng như em Nguyễn Thị Như Bình đến công tác xác minh kịp thời của cán bộ Phòng Cảnh sát QLHC về TTXH để trả lại số tiền lớn cho nạn nhân bị đánh rơi đã thể hiện tinh thần nhân văn, vì nhân dân phục vụ. Những hành động đẹp như thế này cần tiếp tục được nhân rộng, tạo sức lan tỏa trong cộng đồng xã hội. Quan trọng hơn, khi lòng tốt xuất hiện mỗi ngày thì tình yêu thương, gắn bó giữa người với người cũng được nhân lên càng nhiều.

Theo Văn Nam/ CAĐN

Nguồn : http://cadn.com.vn/news/75_220599_lan-toa-hanh-dong-dep.aspx

Đừng bỏ lỡ