Quảng Ngãi: Không được hỗ trợ tiền như mong muốn, một trường hợp không chịu cách ly phòng dịch

 Ngày 16/2, Công an TP. Quảng Ngãi có văn bản gửi Công an tỉnh Quảng Ngãi, UBND TP.Quảng Ngãi và Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.Quảng Ngãi báo cáo trường hợp một người từ tỉnh Vĩnh Phúc trở về địa phương nhưng không chấp hành cách ly tại nhà để theo dõi.

Phòng chống dịch Covid-19 tại Quản Ngãi

Cụ thể trường hợp bà Huỳnh Thị H (SN 1957, ngụ Đội 5, thôn Ngọc Thạch, xã Tịnh An, TP. Quảng Ngãi)

Trước đó, bà Huỳnh Thị H có đi thăm người thân tại tỉnh Vĩnh Phúc (1 trong 3 tỉnh đã công bố dịch Covid-19). Sau khi bà H trở về địa phương, chính quyền xã Tịnh An có đến tuyên truyền, hướng dẫn bà H thực hiện các biện pháp phòng tránh dịch Covid-19, đồng thời yêu cầu bà H tự cách ly tại nhà trong vòng 14 ngày, kể từ ngày 13/2. Hàng ngày sẽ có cơ quan y tế đến kiểm tra sức khỏe để theo dõi.

Qua làm việc, bà H đồng ý và chấp hành việc cách ly, hạn chế tiếp xúc với mọi người. Tuy nhiên sau đó, bà H cho rằng, do kinh tế khó khăn nên bà phải đi làm, bán rau tại chợ. Nhiều người dân ở gần bà H cũng cảm thấy lo lắng vì bà thường xuyên ra khỏi nhà để đi làm.

Trong chiều 16/2, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP. Quảng Ngãi cũng đã tiến hành họp khẩn để xem xét trường hợp của bà Huỳnh Thị H.

Do bà H là đối tượng theo dõi, cách ly tại nhà nên địa phương chủ yếu vận động. Tuy nhiên bà H hiện không hợp tác và yêu cầu mỗi ngày phải chi trả 250.000 đồng (bằng số tiền thu nhập hàng ngày bán rau ngoài chợ), mới ở nhà. Trong khi đó, việc bà H yêu cầu mỗi ngày trả 250.000, không có trong quy định, nên thành phố không quyết được.

Liên quan công tác phòng, chống dịch Covid-19, tại tỉnh Quảng ngãi, trong số 327 trường hợp cách ly tại nhà và nơi cư trú, đến ngày 15/2, đã có 279 trường hợp đã qua 14 ngày theo dõi y tế. Đa số các trường hợp được cách ly kể từ ngày tiếp xúc lần cuối với các trường hợp bệnh xác định, nghi ngờ hoặc từ ngày nhập cảnh và từ vùng có dịch vào địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Quảng Ngãi đã xử lý, khử khuẩn 966 trường học, 349 cơ sở công cộng… Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi cũng đã in, cấp phát 25 ngàn tờ rơi, 1.000 áp phích cho các doanh nghiệp và trung tâm y tế huyện, thành phố tuyên truyền phòng dịch COVID 19.

Bác sĩ Phạm Minh Đức, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi cho biết, Sở phối hợp với các sở, ban, ngành giám sát những người đến từ các vùng dịch, kiểm tra công tác giám sát việc lưu trú, cách ly tại công ty, xí nghiệp, nhà máy.

Đơn vị này cũng phối hợp với Công an tỉnh, bộ phận xuất nhập cảnh và Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, sở Văn hóa, Thể thao và du lịch, các khu công nghiệp hướng dẫn cách ly, theo dõi, cung cấp đồ bảo hộ, hóa chất tiêu độc, khử trùng và báo cáo tình hình sức khỏe về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh vào 16h hàng ngày.

theo Báo Pháp Luật

https://baophapluat.vn/dan-sinh/quang-ngai-khong-duoc-ho-tro-tien-nhu-mong-muon-mot-truong-hop-khong-chiu-cach-ly-phong-dich-494338.html

 

Đừng bỏ lỡ