Quảng Ngãi : Không có chuyện lãnh đạo Nhà máy lọc dầu Dung Quất mắc Covid-19

Kết quả xét nghiệm 2 trường hợp tiếp xúc gần với người mắc Covid-19, hiện làm việc tại tại Nhà máy lọc dầu Dung Quất đều âm tính.

Chiều 12-3, ông Hồ Minh Nên, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi, cho biết đã nhận được kết quả xét nghiệm âm tính đối với 3 mẫu bệnh phẩm của 3 trường hợp có dấu hiệu nghi nhiễm Covid-19.

Các mẫu xét nghiệm vừa cho kết quả âm tính là 2 mẫu bệnh phẩm từ 2 trường hợp F1 của bệnh nhân số 31, gồm ông Nguyễn Văn Hội (Chủ tịch HĐQT Công ty lọc hóa dầu Bình Sơn – Đơn vị quản lý Nhà máy lọc dầu Dung Quất) và ông Trần Thái Bảo (nhân viên Công ty lọc hóa dầu Bình Sơn).

Nhân viên y tế phun thuốc khử trùng tại nơi ở của cán bộ công nhân viên Công ty lọc hóa dầu Bình Sơn. Ảnh: T.Trực

Trước đó, cả 2 đều di chuyển cùng chuyến bay với du khách người Anh (ca mắc Covid-19 số 31, đầu tiên ở Quảng Nam) trên chuyến bay VN 185 từ Hà Nội về Đà Nẵng ngày 5-3. Vì là trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân, nên cả 2 người này buộc phải cách ly theo dõi y tế tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi.

Mẫu bệnh phẩm số 3 là từ một du khách người Nam Phi tên là Kayla Jayne. Trước đó, ông Kayla Jayne đến Quảng Ngãi ngày 15-2, đến ngày 9-3 ông Kayla Jayne có dấu hiệu sốt, ho và mệt mỏi nên đến khám tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi. Tại đây, bệnh nhân được chẩn đoán bị viêm phổi cấp. Cả 3 trường hợp này đều đang được cách ly tại Khoa Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi. Sức khỏe cả 3 người hiện ổn định.

Tuy nhiên để đảm bảo an toàn, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi đã đến lấy mẫu bệnh phẩm của 3 người này được đưa đi Viện Pasteur Nha Trang vào ngày 11-3.

Đến ngày 12.3, mẫu xét nghiệm cho kết quả âm tính với Sars- Cov-2. Hiện cả 3 đều có sức khỏe ổn định. Riêng 2 trường hợp ông Nguyễn Văn Hội và Trần Thái Bảo tiếp tục được cách ly, theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày vì được xác định tiếp xúc với bệnh nhân số 31 mắc Covid-19.

Trong mấy ngày qua, dư luận tỉnh Quảng Ngãi xôn xao trước thông tin lãnh đạo Nhà máy lọc dầu Dung Quất mắc Covid-19 vì có tiếp xúc gần với bệnh nhân mắc Covid-19 số 31.

Tại tỉnh Quảng Ngãi, hiện chưa ghi nhận ca mắc Covid-19. Từ khi dịch Covid-19 bùng phát, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi đã gửi 7 mẫu xét nghiệm và kết quả đều âm tính với Sars- Cov-2.

Theo T. Trực/ Báo Người Lao Động

Đừng bỏ lỡ