Quảng Ngãi: Khen thưởng học sinh lớp 10 dũng cảm cứu người bị ngã xuống kênh

Một học sinh lớp 10 ở tỉnh Quảng Ngãi đã dũng cảm cứu người bị ngã xuống kênh, được chính quyền địa phương biểu dương khen thưởng.

Chiều 10.1, trao đổi với PV Thanh Niên, ông Huỳnh Thanh Long, Chủ tịch UBND xã Hành Thịnh, H.Nghĩa Hành (tỉnh Quảng Ngãi), cho biết em Cao Văn Quốc Việt (16 tuổi, học sinh lớp 10, Trường THPT số 2 Nghĩa Hành) đã có hành động dũng cảm cứu một người đàn ông không may bị ngã xuống kênh. Hành động đẹp này đang được lan tỏa rộng rãi, khiến nhiều người cảm phục. Chiều cùng ngày, UBND xã Hành Thịnh đã tổ chức biểu dương, khen thưởng em Việt vì có hành động dũng cảm cứu người.

Lãnh đạo UBND xã Hành Thịnh tặng giấy khen cho em Cao Văn Quốc Việt vì có hành động dũng cảm cứu người. UBND XÃ HÀNH THỊNH

Trước đó, vào khoảng 15 giờ ngày 9.1, ông Trịnh Quang Tâm (ở xã Hành Thịnh) điều khiển xe máy đi trên đường kênh Chính Nam, đoạn qua thôn Châu Me, xã Hành Thịnh thì bị ngã xuống lòng kênh, bất tỉnh nằm giữa dòng nước.

Thời điểm trên Việt đang ở nhà, cách hiện trường khoảng 40 m, nghe tiếng động lớn nên chạy ra xem thì nhìn thấy một người đàn ông đang bất tỉnh dưới dòng kênh. Không ngại nguy hiểm, Việt đã lao mình xuống kênh để cứu người. Mặc dù kênh chảy xiết, nước lớn, nhưng với tinh thần dũng cảm, không ngại nguy hiểm Việt đã cứu thành công ông Tâm thoát khỏi dòng nước.

“Tấm gương quên mình để cứu người cần được lan tỏa để nhiều người có thêm niềm tin vào những điều tốt đẹp trong cuộc sống, mỗi ngày sẽ có thêm nhiều hành động đẹp, việc làm thiết thực và những tấm gương sáng cho thanh thiếu niên học tập, góp phần tích cực xây dựng cuộc sống bình yên”, ông Long nói.

Hải Phong

Nguồn Thanh Niên: https://thanhnien.vn/khen-thuong-hoc-sinh-lop-10-dung-cam-cuu-nguoi-bi-nga-xuong-kenh-185240110171637654.htm

XEM THÊM