Quảng Ngãi: Hủy các tua, gói du lịch có người nước ngoài đến từ vùng dịch

UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa có Công văn chỉ đạo về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới vi rút Corona (nCoV) gây ra.

Ảnh minh họa (nguồn: Zing.vn)

Theo đó, UBND tỉnh Quảng Ngãi giao Sở VHTTDL tỉnh chỉ đạo các công ty du lịch hủy các tua, gói du lịch (có người nước ngoài đến từ vùng dịch) đến Quảng Ngãi. Không tổ chức các đoàn khách du lịch tới các tỉnh, thành phố đang có dịch.

Bên cạnh đó, chỉ đạo các đơn vị phối hợp với các cơ sở y tế tổ chức cách ly, quản lý khách du lịch khi phát hiện trường hợp nghi ngờ mắc bệnh.

Dịch viêm phổi khởi phát từ thành phố Vũ Hán, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc từ đầu tháng 12, sau đó lan ra nhanh chóng. Hiện bệnh đang diễn biến phức tạp, lây lan nhanh.

Ủy ban Y tế Quốc gia sáng 31/1 công bố 213 người chết vì virus Corona Vũ Hán, sau khi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ban bố tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng toàn cầu.

Nhiều quốc gia đã kêu gọi công dân không đến Trung Quốc, trong khi một số nước đã cấm nhập cảnh đối với du khách từ thành phố Vũ Hán.

Theo Lan Anh/ Tổ Quốc

Đừng bỏ lỡ