Quảng Ngãi: Giải cứu thiếu nữ bị dụ dỗ xuống phố làm “việc nhẹ”

Lợi dụng hoàn cảnh kinh tế khó khăn, nhu cầu tìm kiếm việc làm sau Tết, cùng với đó là trình độ nhận thức còn hạn chế nhiều thiếu nữ, trong đó có cả nữ sinh vùng cao Quảng Ngãi đã nghe lời dụ dỗ trên mạng xã hội xuống phố làm “việc nhẹ lương cao”. Tuy nhiên các thiếu nữ đã bị đưa vào “cơ sở” làm nhân viên phục vụ quán karaoke, massage. Lực lượng công an xã cơ sở đã kịp thời ngăn chặn, giải cứu các em.

Vừa qua, em Phạm Thị Việt, 18 tuổi, ở xã Ba Giang, huyện miền núi Ba Tơ vui mừng khi được Công an xã Ba Giang giải cứu em thoát khỏi nhà trọ của tiếp viên quán karaoke ở tỉnh Quảng Nam.

Anh Đinh Văn Hồng, Phó Chủ tịch Cựu chiến binh xã Ba Giang, huyện Ba Tơ, Quảng Ngãi cho biết: Lúc đó phối hợp Công an xã ra tới Quảng Nam đón về, lúc này bé gái hoảng loạn lo sợ. Tại khu vực nhà trọ còn nhiều em bé quê miền núi Trà Bồng cũng như vậy, muốn về nhưng không được.

Mồ côi cha mẹ từ nhỏ, bị tai nạn giao thông khi đang học lớp 11, em Việt tạm nghỉ học để chữa trị. Do muốn kiếm tiền dịp Tết nên đã lên mạng xã hội facebook và được một người phụ nữ tuyển phụ phụ bếp quán ăn ở Tp. Quảng Ngãi. Việt được xe ô tô tới đón đi, tuy nhiên xe chở đưa ra thẳng tỉnh Quảng Nam và đưa vào khu nhà trọ bắt làm nhân viên phục vụ quán Karaoke.

Bà Đinh Thị Seo, mẹ ruột Đinh Thị Danh cho biết: Ban đầu họ đưa con xuống đó bán trà sữa, nhưng sau đó họ đưa con vào khu vực karaoke bắt con tiếp khách. Con sợ quá liên hệ về địa phương đón về.

Thời gian qua, lợi dụng hoàn cảnh kinh tế khó khăn, nhu cầu tìm kiếm việc làm sau Tết, cùng với đó là trình độ nhận thức còn hạn chế của các em gái ở một số huyện miền núi, với chiêu trò tuyển việc làm, lương cao, các đối tượng đã dụ dỗ các em xuống phố nhưng sau đó ép bắt làm làm nhân viên phục vụ, tiếp khách tại các quán karaoke, massage, thậm chí là tham gia vào các đường dây mại dâm

Ông Phạm Văn Chóe, Trưởng thôn Nước Lô, xã Ba Giang, huyện Ba Tơ, Quảng Ngãi cho biết thêm: Chỗ tin nhắn tìm việc trên mạng nên các cháu nghe theo. Cuối cùng việc làm là bắt phục vụ karaoke. Cũng may công an xã kịp thời giải cứu cháu bé

Qua vụ việc này, các gia đình cần tăng cường quản lý, giáo dục con em, nhất là các cháu ở độ tuổi mới lớn. Khi các cháu sử dụng mạng xã hội, kết bạn với những đối tượng khả nghi cần đề phòng cảnh giác. Gia đình cùng nhà trường nắm chắc diễn biến tâm lý, thời gian của các cháu, không để các đối tượng xấu dụ dỗ.

https://antv.gov.vn/phap-luat-3/giai-cuu-thieu-nu-vung-cao-du-do-xuong-pho-lam-viec-nhe-sau-tet-2DEF7ED99.html

XEM THÊM