Quảng Ngãi : Đốt pháo còn xúc phạm công an, anh thợ hớt tóc ‘lên facebook’ viết ‘tâm thư’ xin lỗi

‘Sau khi được chính quyền và lực lượng công an huyện nhắc nhở, cảm thấy hối lỗi vô cùng. Xin chân thành cảm ơn các anh an ninh huyện và chính quyền địa phương đã tha thứ cho hành vi của tôi. Mong mọi người đừng giống tôi nhé…’, anh Sơn viết.

Anh Nguyễn Văn Sơn thừa nhận hành vi vi phạm.

Thông tin từ Công an tỉnh Quảng Ngãi, anh Nguyễn Văn Sơn (sinh năm 1993, làm nghề hớt tóc tại xã Đức Nhuận, huyện Mộ Đức) bị lực lượng chức năng xử phạt vi phạm hành chính vì hành vi đốt pháo trái phép. Sau đó, anh này đăng bài viết trên tài khoản facebook “Son Sai Gon” với nội dung xúc phạm đến danh dự, uy tín Công an xã Đức Nhuận.

Công an huyện Mộ Đức đã mời anh Sơn lên làm việc và anh Sơn đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình.

Xét thấy anh Sơn có thái độ thành khẩn, nhận ra lỗi lầm của bản thân, Công an huyện Mộ Đức phối hợp với UBND xã Đức Nhuận tiến hành họp kiểm điểm Nguyễn Văn Sơn.

Được cơ quan chức năng phân tích phải trái, anh Sơn đã đăng bài trên facebook cá nhân bày tỏ hối hận. “Cảm thấy ân hận, hối lỗi khi đã có những chỉ trích xúc phạm đến uy tín và hình ảnh của lực lượng công an xã Đức Nhuận. Sau khi được chính quyền và lực lượng công an huyện nhắc nhở, cảm thấy hối lỗi vô cùng. Xin chân thành cảm ơn các anh an ninh huyện và chính quyền địa phương đã tha thứ cho hành vi của tôi. Mong mọi người đừng giống tôi nhé…”, anh Sơn viết.

Qua sự việc trên, Công an tỉnh Quảng Ngãi cũng khuyến cáo: “Người dân hãy thật tỉnh táo và thận trọng trước khi tham gia hoạt động trên không gian mạng; đồng thời lên án, tố giác các đối tượng lợi dụng không gian mạng thực hiện hành vi vi phạm pháp luật”.

Nghị định 174/2013/NĐ-CP, ngày 13/11/2013 của Chính phủ quy định:

Điểm a, Khoản 3, Điều 64: Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng đối với hành vi cung cấp nội dung thông tin sai sự thật, vu khống, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức và danh dự, nhân phẩm của cá nhân.

Điểm a, Khoản 4, Điều 65: Phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng đối với hành vi chủ động cung cấp nội dung thông tin sai sự thật, vu khống, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức và danh dự, nhân phẩm của cá nhân.

Điểm g, Khoản 3, Điều 66: Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với hành vi cung cấp, trao đổi, truyền đưa hoặc lưu trữ, sử dụng thông tin số nhằm đe dọa, quấy rối, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự, nhân phẩm, uy tín của người khác.

Quảng Văn

Nguồn Pháp Luật VN: http://baophapluat.vn/tin-nong/dot-phao-con-xuc-pham-cong-an-anh-tho-hot-toc-len-facebook-viet-loi-xin-loi-491235.html

Đừng bỏ lỡ