Quảng Ngãi đã có một cái Tết an vui, lành mạnh

Bà Bùi Thị Quỳnh Vân, Bí thư tỉnh Quảng Ngãi nhận định, Tết Nguyên đán Giáp Thìn được tổ chức trong không khí vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm.

Ngày 15/2, ông Trần Hoàng Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi, đã có báo cáo nhanh tình hình trong Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Theo đó, hàng hóa dồi dào, có mặt hàng tiêu dùng phục vụ Tết phong phú, nhiều chủng loại, bao bì đẹp; việc chuẩn bị hàng hóa phục vụ nhu cầu tiêu dùng Tết đã được các doanh nghiệp, thương nhân phân phối chuẩn bị, dự trữ từ nhiều tháng trước. Giao thông thông suốt, thuận lợi cho việc lưu thông hàng hóa đến các vùng nông thôn, vùng sâu, vùng xa.

Tình hình lưu thông hàng hóa các mặt hàng thiết yếu tại thị trường Quảng Ngãi cơ bản ổn định, giá cả bình ổn, lượng hàng hóa phong phú, đa dạng, đảm bảo cung ứng nhu cầu của nhân dân.

Các kênh phân phối đa dạng như bán hàng trực tuyến, hệ thống các chuỗi cửa hàng bán lẻ, siêu thị, chợ truyền thống, cửa hàng tiện ích, điểm bán hàng Việt, điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCCP… Hoạt động giao thương sôi động, đáp ứng nhu cầu trao đổi hàng hóa, không xảy ra tình trạng khan hiếm hàng hóa, đầu cơ, tích trữ, gây rối loạn thị trường.

Lễ hội đua thuyền truyền thống tại xã Tịnh Kỳ, thành phố Quảng Ngãi

Giá cả hàng hóa tương đối ổn định, không có tình trạng sốt giá hoặc tặng giá đột biến. Tại các chợ truyền thống những ngày cận tết, giá cả một số mặt hàng thiết yếu có tăng do nhu cầu thực phẩm tăng mạnh nhưng không đáng kể, khoảng 5 đến 10%. Tuy nhiên, theo ghi nhận, sức mua giảm khoảng 10% so với cùng kỳ Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.

Công tác đảm bảo an toàn điện được các doanh nghiệp và đơn vị trên địa bàn tỉnh được thực hiện nghiêm túc; không xảy ra sự cố lưới điện, không có trường hợp, khu vực nào bị cắt điện, không xảy ra tình trạng cháy nổ gây tổn thương về người và tài sản trong lĩnh vực điện.

Lực lượng chức năng kiểm tra nồng độ cồn.

Lực lượng Thanh tra Sở tổ chức 75 lượt tuần trên tuyến Quốc lộ ủy thác quản lý; 33 lượt kiểm tra tại các bến xe, bến cảng trên địa bàn tỉnh với sự tham gia của 90 lượt cán bộ, thanh tra viên thực hiện nhiệm vụ. Qua kiểm tra, các tổ công tác đã nhắc nhở 28 lượt tổ chức, cá nhân vi phạm và yêu cầu chấp hành nghiêm túc pháp luật về trật tự an toàn giao thông trong dịp Tết. Đến nay, chưa phát hiện trường hợp nào vi phạm pháp luật về phí và lệ phí.

Đáng lưu ý, công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm mùa Tết đã kiểm soát tốt, đến thời điểm hiện tại chưa ghi nhận trường hợp ngộ độc thực phẩm nào xảy ra trên địa bàn.

Bà Bùi Thị Quỳnh Vân, Bí thư tỉnh Quảng Ngãi, nhận định, Tết Nguyên đán Giáp Thìn trên địa bàn được tổ chức trong không khí vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm.

Trong khi đó, tại buổi gặp mặt đầu xuân Giáp Thìn và triển khai nhiệm vụ 2024, ngày 15/2, bà Bùi Thị Quỳnh Vân, Bí thư tỉnh Quảng Ngãi, nhận định Tết Nguyên đán Giáp Thìn trên địa bàn được tổ chức trong không khí vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm. Các hoạt động văn hóa, thể thao, lễ hội truyền thống được tổ chức phù hợp, tạo khí thế phấn khởi cho người dân dịp đầu năm mới.

Các ngành, các cấp đã quán triệt và thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo về kiểm soát gái cả, đảm bảo cung cầu hàng hóa, dịch vụ, bình ổn thị trường. An ninh chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo…

Nguyễn Duy Cường

Nguồn Người Đưa Tin:https://nguoiduatin.vn/quang-ngai-da-co-mot-cai-tet-an-vui-lanh-manh-a649801.html

XEM THÊM