Quảng Ngãi: Công trình bê tông ‘mọc’ trên đá nham thạch ngàn năm ở đảo Lý Sơn

2 điểm dừng chân bằng bê tông ‘mọc’ trên bãi đá nham thạch ngàn năm ở đảo Lý Sơn khiến nhiều người không đồng tình.

Những ngày gần đây, dư luận bày tỏ sự phản ứng gay gắt khi chứng kiến 2 công trình bằng bê tông được xây dựng giữa bãi đá nham thạch ở đảo Bé (huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi).

Theo tìm hiểu của PV VTC News, các công trình này là điểm dừng chân phục vụ du khách thưởng ngoạn cảnh đẹp, chụp ảnh.

Điểm dừng chân bằng bê tông ở đảo Bé. (Ảnh: T.X)

Ban đầu, chính quyền huyện Lý Sơn đề xuất xây dựng 4 điểm dừng chân. Tuy nhiên, Ban Thường vụ Huyện ủy Lý Sơn chỉ thống nhất cho xây dựng 2 công trình.

Nhiều ý kiến bày tỏ, việc xây dựng công trình bằng bê tông trên bãi đá nham thạch ngàn năm khiến cảnh quan vốn hoang sơ bị phá vỡ. Đặc biệt, đảo Bé lại nằm trong khu vực đang được tỉnh Quảng Ngãi đệ trình UNESCO công nhận là công viên địa chất toàn cầu.

“Là một người con sinh ra và lớn lên trên đảo, tôi cảm thấy chướng mắt với 2 điểm dừng chân mới xây dựng. Chưa biết công trình này phục vụ du khách hiệu quả tới đâu nhưng sự hiện diện của nó đang khiến một góc đảo Bé không còn giữ được sự hoang sơ vốn có”, D.T. – một người dân đảo Lý Sơn – nói.

Trả lời VTC News, ông Lê Văn Ninh – Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn cho biết, 2 điểm dừng chân trên mới chỉ hoàn thiện phần thô và chủ đầu tư sẽ cho sơn công trình theo kiểu giả gỗ.

Công trình vấp phải sự phản đối của nhiều người. (Ảnh: T.X)

“Trước khi xây dựng, huyện đã xin chủ trương và được Sở Văn hóa – Thể thao & Du lịch tỉnh đồng ý. Khu vực xây dựng 2 công trình không nằm trong các điểm di sản”, ông Ninh thông tin thêm.

Trong khi đó, ông Phan Đình Độ – Trưởng phòng Quản lý Di sản (Sở Văn hóa – Thể thao & Du lịch tỉnh Quảng Ngãi) cho biết: “Đây là công trình do huyện đứng ra làm và Sở cũng chưa nắm cụ thể. Chúng tôi sẽ kiểm tra các điểm dừng chân này có nằm trong khu vực di sản hay không rồi mới thông tin chính xác”.

THANH BA

Nguồn : https://vtc.vn/cong-trinh-be-tong-moc-tren-da-nham-thach-ngan-nam-o-dao-ly-son-ar569739.html

Đừng bỏ lỡ