Quảng Ngãi: Chiếm đoạt hơn 6 tỷ đồng, một giám đốc công ty bất động sản bị bắt

Ngày 22/01/2024, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Ngãi đã thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Kiều Quang Vũ (SN: 1990, trú tại: thôn An Đại 2, xã Nghĩa Phương, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi) về hành vi “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Năm 2021, Kiều Quang Vũ là Giám đốc Công ty bất động sản tại TP Quảng Ngãi; Vũ môi giới và bảo vợ chồng ông V.D.T (là người thân của Vũ) đưa cho Vũ số tiền hơn 06 tỷ đồng để Vũ mua giúp 01 lô đất ở huyện Bình Sơn và làm thủ tục chuyển nhượng cho vợ chồng ông V.D.T. Sau khi nhận tiền, Vũ đã mua đất nhưng không làm thủ tục chuyển nhượng cho vợ chồng ông V.D.T mà đem bán cho người khác, chiếm đoạt tiền sử dụng vào mục đích cá nhân dẫn đến không có khả năng trả lại cho vợ chồng ông V.D.T.

Hiện nay, việc nhờ mua bất động sản, nhờ đứng tên sở hữu bất động sản khá phổ biến, tiềm ẩn rất nhiều rủi ro khi người được nhờ đứng tên sở hữu không làm thủ tục chuyển nhượng lại cho người mua mà đem bán cho người khác để chiếm đoạt tiền.

Do đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ngãi khuyến nghị người dân không nên nhờ người khác đứng tên sở hữu để thực hiện các giao dịch liên quan đến mua bán bất động sản với số tiền lớn. Trường hợp nhờ người khác mua, đứng tên sở hữu thì cần phải lập hợp đồng đúng quy định pháp luật.

Nếu phát hiện có dấu hiệu bị chiếm đoạt tài sản cần phải báo ngay đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền để được giải quyết.

Trung Cấp.

XEM THÊM