Quảng Ngãi chi 40 tỷ chống ngập cho khu công nghiệp VSIP

Tỉnh Quảng Ngãi dự chi 40 tỷ đồng đầu tư nâng cấp, nạo vét hệ thống kênh chính và các nhánh kênh khác để chống ngập cho khu công nghiệp VSIP và xã Tịnh Thọ.

Ngày 24/1, UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh đã ký quyết định phê duyệt dự án nâng cấp, mở rộng hệ thống tiêu nước Suối Kinh, chống ngập úng xã Tịnh Thọ và khu công nghiệp VSIP, với tổng mức đầu tư 40 tỷ đồng.

Mưa lớn gây ngập cục bộ chia cắt QL1 và KCN VSIP, đoạn qua xã Tịnh Phong, huyện Sơn Tịnh, Quảng Ngãi.

Theo đó, dự án chống ngập này sẽ tiến hành nạo vét, nâng cấp, mở rộng kết hợp gia cố hệ thống tiêu Suối Kinh, nhánh suối Cát nhập lưu vào đến cầu Bản Thuyền; xây dựng mới kênh tiêu thoát nước khu dân cư đấu nối vào các trục tiêu chính kết hợp cải tạo đường hiện trạng; xây dựng các công trình trên hệ thống tiêu và kênh tiêu thoát. Dự án có tổng chiều dài 7.329m.

Theo UBND tỉnh Quảng Ngãi, mục tiêu của dự án nhằm tiêu thoát nước, giảm thiểu tình trạng ngập úng cho khu dân cư thôn Thọ Trung, xã Tịnh Thọ, huyện Sơn Tịnh; đồng thời, tạo sự kết hợp đồng bộ với các hệ thống công trình tiêu đã được đầu tư trước đây để tăng khả năng thoát nước, giảm thiểu tình trạng ngập úng cho Khu công nghiệp VSIP, các khu dân cư lân cận và đất sản xuất; góp phần cải thiện môi trường, ổn định đời sống cho người dân xung quanh khu vực dự án.

Lê Đức

Nguồn Giao Thông: https://www.baogiaothong.vn/quang-ngai-chi-40-ty-chong-ngap-cho-khu-cong-nghiep-vsip-192240124180256738.htm

XEM THÊM