Quảng Ngãi : Cây sanh đẹp mê hồn, không lá nhưng quả chi chít đầy cành

Cây sanh cổ đột biến không một chiếc lá trên cành nhưng quả lại sai chi chít khiến nhiều người yêu thích cây cảnh lầm tưởng là cây sung.

Cây sanh là loại cây cảnh bonsai phổ biến ở Việt Nam. Trên thị trường cây cảnh đã có nhiều cây sanh cổ thế dáng độc đáo được dao dịch tiền tỷ. Với vẻ đẹp ”nhẹ tựa mây” của cây sanh đã khiến nhiều người có thú chơi tao nhã.

Đặc biệt cây sanh cảnh đột biến hiện nay còn hiếm trên thị trường nhưng vừa qua trên mạng xã hội chia sẻ cây sanh đột biến thu hút sự quan tâm của của nhiều người.

Cây sanh quả sai chi chít. Ảnh: Dân Việt.

Theo một số người chơi cây cảnh cho biết, cây sanh ra trái là chuyện bình thường, tuy nhiên lá không có nhưng trái ra nhiều đến chi chít đầy cành như cây sanh ở Quảng Ngãi thì rất hiếm thấy.

Nhiều người đến ngắm cây sanh độc đáo có “1 0 2” này, ai nấy đều ngạc nhiên khi chứng kiến cây sanh ra trái dày đặc khó tin khi trên cành không có một chiếc lá.

Độc đáo cây sanh không lá nhưng trái chi chít đầy cành. Ảnh: Dân Việt.

Chia sẻ trên báo Dân Việt, ông Linh chủ cây cảnh cho biết, cây sanh cảnh này đã được trồng từ nhiều năm nay nhưng chưa bao giờ thấy hiện tượng này. Bản thân ông cũng vô cùng bất ngờ và không thể hiểu được vì sao lần này cây sanh của mình lại ra trái nhiều đến vậy.

Bệ rễ to bạc trắng chứng tỏ cây đã nhiều năm tuổi. Ảnh: Dân Trí.

“Không biết có phải do bị đột biến, hay nguyên nhân nào đó không rõ nên cây Sanh mới ra trái nhiều đến mức độ như vậy. Không ít người còn cho rằng đây là cây sung Thái Lan mới ra trái dày đặc như vậy, nhưng tôi khẳng định đây là cây sanh”, ông Linh bày tỏ.

Cây sanh độc đáo thu hút nhiều người đến chiêm ngưỡng.

Nhiều người chơi cây cảnh lâu năm ở Quảng Ngãi bày tỏ: “Cây sanh ra trái là chuyện bình thường, tuy nhiên lá thì không có nhưng trái ra nhiều đến chi chít đầy cành như của ông Lịnh đúng là độc đáo và rất hiếm thấy”.

Cây sanh đột biến không có lá. Ảnh: Dân Trí.

Trước đó cây sanh “bạch tạng” đột biến màu lá được tạo dáng hình đô la siêu độc cũng thu hút nhiều người ở hội chợ cây cảnh ngắm nhìn.

Cây sanh đột biến màu lá.

Không chỉ gây thu hút bởi toàn bộ lá màu trắng bạch khá lạ, cây sanh cảnh này còn khiến nhiều người bất ngờ khi tạo dáng hình đồng đô la siêu độc.

Cây sanh cảnh này có dáng uốn lượn uyển chuyển dù không bị can thiệp bởi bàn tay con người trong quá trình chăm sóc.

Nhiều người có mặt tại triển lãm cây cảnh đều ấn với cây sanh này bởi toàn bộ lá của nó có màu trắng bạch nhìn rất lạ mắt. Theo lý giải của chủ cây sanh, sở dĩ lá cây có màu trắng như vậy bởi vì nó bị đột biến gen. Dù vậy đây cũng chính là chi tiết khiến cây sanh trở nên đặc biệt và nổi bật hơn trong hàng “rừng” cây có mặt ở triển lãm.

Cây sanh đột biến có tán lá màu trắng thoạt nhìn như bị hư hỏng của cây sanh cảnh. Ảnh: Kiến Thức.

Nhìn kỹ cây sanh cảnh độc lạ này còn khiến nhiều người bất ngờ khi tạo dáng hình biểu tượng đồng đô la Mỹ rất độc lạ, nhìn lạ mắt.

Được biết, toàn bộ thân cây đều được tạo hình tự nhiên. Bên cạnh đó rễ sanh uốn quanh nổi mềm mại trên mặt chậu siêu đẹp.

Theo tìm hiểu cây sanh cảnh có tên “Sanh bạch ngọc” của anh Phùng Quốc Tình ở Long Biên. Nhiều người còn dự đoán cây sanh này phải có giá lên đến trăm triệu vì độ độc lạ hiếm thấy của nó.

Cây sanh cảnh được nhiều người lựa chọn làm cây cảnh bởi loại cây này tượng trưng cho sự phát tài phát lộc mang lại may mắn cho chủ nhân và gia đình. Không những vậy cây sanh còn được các nghệ nhân sử dụng để tạo dáng bonsai nghệ thuật, mang lại giá trị kinh tế cao cho gia chủ cũng như tạo tính thẩm mỹ cho không gian sống.

Trúc Chi (t/h)

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/me-hon-cay-sanh-co-khong-la-nhung-qua-chi-chit-day-canh-a500718.html

Đừng bỏ lỡ