Quảng Ngãi: Bắt nhóm chuyên trộm cửa nhôm trong nghĩa địa

Ngày 12/3, Công an phường Trương Quang Trọng, TP Quảng Ngãi (Quảng Ngãi) cho biết, đã làm rõ nhóm chuyên trộm tài sản cửa nhôm các khu mộ nghĩa địa.

Trước đó, Công an phường Trương Quang Trọng nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc tại khu nghĩa địa Vườn Đào, thuộc tổ dân phố Quyết Thắng, phường Trương Quang Trọng, TP Quảng Ngãi có nhiều ngôi mộ bị kẻ gian đập phá, tháo dỡ cửa nhôm kính bảo vệ bàn thờ của mộ để lấy nhôm xingfa.

Các đối tượng thực hiện các vụ trộm cùng tang vật.

Tại hiện trường, cửa kính bảo vệ bàn thờ bị đập bể nát, nhôm được tháo lấy đi. Công an phường Trương Quang Trọng đã khẩn trương điều tra, khoanh vùng, truy xét các đối tượng nghi vấn.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an phường xác minh, làm rõ 4 đối tượng gồm: Nguyễn Trung Hiếu (SN 2003), Trương Quang Viên (SN 2009), Huỳnh Ngọc Nhân (SN 2002) và Nguyễn Hiếu Kiên (SN 2009, đều ở xã Tịnh Ấn Đông, TP Quảng Ngãi) tham gia thực hiện hành vi tháo dỡ trộm khung nhôm trên các ngôi mộ. Tang vật thu giữ gồm 23 bộ cửa và khung nhôm do các đối tượng đã bán tại các điểm thu mua phế liệu.

Công an phường Trương Quang Trọng đã lập hồ sơ ban đầu, tiếp tục xác minh, làm rõ và khẳng định: Đây là thủ đoạn trộm mới, manh động, liều lĩnh, gây bức xúc cho người dân.

Công an phường thông báo ai là bị hại hoặc người có liên quan đến hành vi “trộm cắp tài sản” và hoặc các hành vi vi phạm pháp luật khác của các đối tượng trên, đề nghị liên hệ Cơ quan Công an phường Trương Quang Trọng để thông tin, giải quyết.

Thành Sự

Nguồn CAND: https://cand.com.vn/ban-tin-113/bat-nhom-chuyen-trom-cua-nhom-trong-nghia-dia–i725105/

 

XEM THÊM