Quảng Ngãi bất ngờ thu hồi 3,5 tỷ đồng khen thưởng cho học sinh

Tỉnh Quảng Ngãi thu hồi số tiền 3,5 tỷ đồng khen thưởng học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Lý do là kỳ thi THPT năm nay không phải là kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia.

Tối nay (26/12), ông Đỗ Văn Phu, Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Ngãi cho biết, UBND tỉnh đã quyết định thu hồi kinh phí khen thưởng cho học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2019-2020.

Nhiều năm qua, tỉnh Quảng Ngãi có chính sách khen thưởng cho tập thể, cá nhân đạt Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước, thành tích cao tại các cuộc thi quốc gia, khu vực và quốc tế.

Theo chính sách này, học sinh có điểm xét tuyển vào đại học lần đầu theo tổ hợp đạt 27 điểm trở lên; riêng đối với tổ hợp ba môn thi Văn, Sử, Địa đạt 25 điểm trở lên được thưởng gấp 10 lần mức lương cơ sở.

Tháng 11/2020, UBND tỉnh Quảng Ngãi quyết định cấp 3,5 tỷ đồng cho Sở GD-ĐT để tổ chức khen thưởng cho học sinh đạt thành tích cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2019-2020.

Thế nhưng, ngày 19/12, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã ra quyết định thu hồi số kinh phí khen thưởng này.

Quảng Ngãi thu hồi quyết định khen thưởng các học sinh đạt thành tích cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm học 2019-2020.

Theo ông Phu, việc khen thưởng cho các học sinh có kết quả cao trong kỳ thi THPT Quốc gia đã được thực hiện nhiều năm. Năm nay, Sở GD-ĐT tỉnh đã lập danh sách, trình lên và đã được UBND tỉnh Quảng Ngãi đồng ý.

“Nguồn kinh phí khen thưởng đã được UBND tỉnh cấp, nhưng sau đó Sở Nội vụ có kiến nghị dừng khen thưởng. Nguyên nhân do năm nay là kỳ thi tốt nghiệp THPT chứ không phải thi tốt nghiệp THPT Quốc gia.

Hiện, Sở chưa tổ chức khen thưởng cho các học sinh nên sẽ hoàn trả cho UBND tỉnh”, ông Phu nói.

Theo Lê Bằng (Vietnamnet)

Nguồn : https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/tuyen-sinh/quang-ngai-thu-hoi-3-5-ty-khen-thuong-hoc-sinh-dat-diem-cao-thi-tot-nghiep-thpt-700696.html

Đừng bỏ lỡ