Quảng Ngãi: Bắt đối tượng chuyên trộm cắp cáp điện

Với thủ đoạn nhắm đến vị trí trụ điện có tủ thiết bị và trạm biến áp ở vùng nông thôn để cắt cáp điện bằng đồng bán lấy tiền tiêu xài cá nhân, một đối tượng trộm cắp chuyên nghiệp đã thực hiện hàng chục vụ trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Sáng 22/2, Thượng tá Nguyễn Thành Long, Trưởng Công an huyện Nghĩa Hành (Quảng Ngãi) cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam Bùi Triệu Vỹ (SN 1997, trú tại thôn Phước Lộc Đông, xã Tịnh Sơn, huyện Sơn Tịnh, Quảng Ngãi) về tội “Trộm cắp tài sản”, đồng thời thông báo đến các đơn vị có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan hỗ trợ để tiếp tục điều tra, xử lý.

Bùi Triệu Vỹ và các dụng cụ gây án.

Trước đó, ngày 17/2, Công an huyện Nghĩa Hành tiếp nhận tin báo về việc khu tái định cư Đồng Cây Trâm Trong thuộc thôn An Chỉ Đông, xã Hành Phước, huyện Nghĩa Hành bị kẻ gian cắt trộm dây điện loại dây cáp lực tổng hạ áp từ máy biến áp đến tủ điện hạ thế, tổng thiệt hại là 3 dây cáp đồng mỗi dây dài 8 mét, trị giá khoảng 19,5 triệu đồng.

Qua khám nghiệm hiện tường, xác định đây là thủ đoạn trộm cắp có tính chuyên nghiệp, Công an huyện Nghĩa Hành đã tập trung lực lượng Cảnh sát hình sự, Công an các xã có liên quan tiến hành xác minh, soát xét đối tượng nghi vấn trên địa bàn. Đến ngày 20/2, cơ quan Công an đã xác định được đối tượng Bùi Triệu Vỹ là người thực hiện hành vi trộm cắp trên.

Được biết, sau khi tốt nghiệp Trường Cao đẳng nghề cơ giới Quảng Ngãi năm 2023, Vỹ thuê trọ tại xã Bình Hiệp, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) để nhận làm điện và đã thực hiện nhiều vụ trộm cắp cáp dây điện cho đến khi bị Công an huyện Nghĩa Hành phát hiện, bắt giữ. Bước đầu, Vỹ khai nhận đã thực hiện 09 vụ trộm cắp cáp dây điện trên địa bàn huyện Nghĩa Hành, thiệt hại ước tính hơn 100 triệu đồng và nhiều vụ ở các địa bàn khác trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Trung Thành

Nguồn CAND: https://cand.com.vn/ban-tin-113/bat-doi-tuong-chuyen-trom-cap-cap-dien–i723274/

XEM THÊM