Quảng Ngãi: Bắt ‘cò đất’ nổ quen sếp lớn, giả sổ đỏ lừa dân

Đối tượng Huỳnh Ngọc Thu ‘nổ’ là có quan hệ với sếp lớn làm được sổ đỏ, nhưng in sổ giả và lừa dân ở Quảng Ngãi.

Ngày 14/3, Công an thị xã Đức Phổ, Quảng Ngãi cho biết, đã bắt đối tượng Huỳnh Ngọc Thu (56 tuổi, ở thôn Phước Nhơn, xã Phổ Nhơn, thị xã Đức Phổ) chuyên làm môi giới đất đai (“cò đất”) có hành vi làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của hàng chục người dân.

Đối tượng Huỳnh Ngọc Thu.

Theo điều tra ban đầu, năm 2023, đối tượng Huỳnh Ngọc Thu đã tự xưng có mối quan hệ với “sếp lớn” nhận làm sổ đỏ cho người dân có nhu cầu.

Để lấy lòng tin, ban đầu đối tượng Thu dẫn chủ đất đến các văn phòng, trụ sở làm thủ tục công chứng. Sau đó, đối tượng bí mật lên mạng xã hội đặt giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả rồi giao cho người dân để lấy toàn số tiền đã giao kèo nhận làm sổ trước đó.

Với thủ đoạn trên đối tượng đã lừa hàng chục người dân ở thị xã Đức Phổ để chiếm đoạt tiền. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Đức Phổ đã khởi tố, bắt Huỳnh Ngọc Thu với hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” quy định tại khoản 3, Điều 174, Bộ luật Hình sự và hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức; sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức” quy định tại khoản 3, Điều 341, Bộ luật Hình sự.

Hiện vụ việc đang được Công an thị xã Đức Phổ tiếp tục điều tra mở rộng.

Trần Sơn Tùng

Nguồn Người Đưa Tin:https://nguoiduatin.vn/quang-ngai-bat-co-dat-no-quen-sep-lon-gia-so-do-lua-dan-a654083.html

XEM THÊM