Quảng Ngãi : Án mạng vì “tay vịn”

Vừa qua, ở tỉnh Quảng Ngãi dư luận xôn xao một anh thanh niên ở Bình Sơn bị chết oan sau khi can thiệp để hòa giải mâu thuẫn giữa nhóm thanh niên hát karaoke với một tiếp viên nữ của quán do nhóm thanh niên này thanh toán không “đủ tiền”. 

Vụ việc cụ thể là khoảng đầu giờ chiều 08/02/2020, Huỳnh Ngọc Thơm (26 tuổi, trú ở thôn Lộc Tự, xã Bình Hòa, H.Bình Sơn) sau khi xong tăng 1 với chai, ly tại bãi biển Lệ Thủy, xã Bình Trị, Bình Sơn thì kéo về quán karaoke Tình Ca Việt, thôn Vạn Tường, xã Bình Hải đi tăng 2.

Quán karaoke, xảy ra vụ giết người. Ảnh: P.A

Đến 16h30 cùng ngày, nhóm của Thơm ra về và khi thanh toán thì thiếu tiền xảy ra mâu thuẫn với một nữ tiếp viên tên Lý (trú tỉnh Lâm Đồng), nhóm Thơm đánh Lý được Anh Phạm Tấn Quân (39 tuổi, trú thôn Phước Thiện, xã Bình Hải) can thiệp và anh Quân đã đánh Thơm. Thơm về nhà lấy con dao phay trở lại quán đâm chết anh Quân. ​

Trước đó vào giữa đêm ngày 06/6/2018 người dân phát hiện 2 thanh niên nằm bất tỉnh bên đường thuộc tổ dân phố 3, TT Đức Phổ, H. Đức Phổ với nhiều vết thương do ngã xe.

Vụ việc được báo cho Công an huyện Đức Phổ để tiến hành cấp cứu, nạn nhân được xác định Ngô Thanh B. (22 tuổi, trú xã Phổ Vinh, H. Đức Phổ) và Kiều Tấn Danh (31 tuổi, trú H. Bình Sơn), nhưng Ngô Thanh B. đã tử vong sau đó.

Sau khi xác định đây là vụ án mạng, không phải vụ tai nạn giao thông, các đơn vị chức năng của Công an tỉnh và Công an huyện Đức Phổ tiến hành điều tra xác định trước đó, 2 nạn nhân trong lúc hát karaoke thì Kiều Tấn Danh xảy ra xô xát với nữ tiếp viên Trương Bích Liễu (25 tuổi, trú tỉnh Long An).

Liễu kể lại vụ việc cho nữ tiếp viên Bạch Thị Kim Hồng (19 tuổi, trú tỉnh Hậu Giang). Nghe vậy, Hồng liền gọi điện thoại cho Nguyễn Xuân Thơm (26 tuổi, trú xã Phổ Nhơn, cùng H. Đức Phổ) và Lê Anh Giôn (trú xã Hành Tín Đông, H. Nghĩa Hành) đến quán karaoke đánh Danh. Liễu cũng gọi điện cho bạn trai là Nguyễn Quốc Phong (28 tuổi, trú xã Phổ Hòa) cùng một số đối tượng khác đến để đánh dằn mặt Danh. Sau khi tính tiền, B. điều khiển xe máy chở Danh từ quán về nhà thì bị các đối tượng chặn đường đánh, Thơm dùng gạch ném trúng vào đầu B. khiến cả hai ngã xuống đường thương vong.

Các đối tượng trong vụ Nguyễn Xuân Thơm giết người ở Đức Phổ

Nhìn rộng ra địa bàn cả nước, không ít vụ án mạng mà nguyên nhân xuất phát từ loại “tay” hiểm họa này. Tháng 3/2019 tại một quán karaoke thuộc thị trấn Mỹ Thọ, huyện Cao Lãnh trong khi uống bia ca hát, anh Nguyễn Tuấn Ngọc (SN 1984; trú quận 1, TP HCM) sàm sỡ nữ tiếp viên tên Nguyễn Hằng Ni (ở Đồng Tháp) nên cô này phản ứng, bị Ngọc nhục mạ, Ni gọi nhóm bạn trai đến xử Ngọc, trong khi 02 nhóm ẩu đả thì Ngọc bị Phạm Văn Thiện Tâm (24 tuổi, quê Đồng Tháp) dùng dao đâm chết.

Các bị cáo trong vụ “tay vịn” ở Đồng Tháp

Tháng 01/2016 tại huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông 01 nạn nhân cũng bị mất mạng vì thiếu “tay vịn”, Nguyễn Huy Luận cùng 8 người khác (đều trú tại xã Thanh Lãng, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) đi hát tại quán karaoke ở huyện này, sau khi yêu cầu “tay vịn” không có, sang phòng bên thấy có nhiều phụ nữ liền gây sự, Nguyễn Huy Luận bị đâm đứt động mạch chủ, chết tại chỗ, 01 người bị trọng thương.

Ảnh minh họa về “tay vịn”​

Năm 2015 dư luận ở Hải Dương không khỏi bàng hoàng và phẫn nộ về vụ án mạng của moojt ông lão 65 tuổi giết vợ bằng đâm tuốc-nơ-vít, chích điện, y còn đến quán hát gọi hai “gái tay vịn” rồi gọi vợ đến để trêu ngươi. Tháng 11/2017  tại quán karaoke trên đường Lương Thế Vinh (phường 1, TP Bảo Lộc) cũng xảy ra 01 án mạng do trong lúc hát, Trịnh Văn Mạnh (23 tuổi, ngụ xã Quảng Khê, huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông) nhìn thấy bạn tên Vũ mải mê ôm “tay vịn” mà không hát karaoke, Mạnh nhiều lần nhắc nhở dẫn đến xô xát, sau đó dùng dao đâm Vũ tử vong…​

Ảnh minh họa về “tay vịn”​

Có rất nhiều vụ án mạng để lại hậu quả cho nhiều phía mà nguyên nhân xuất phát từ 02 chữ “tay vịn”, dân gian thường nói cái chết vì ca hát là cái chết rất rách nát. Đây là lời cảnh tỉnh cho những ai cảm thấy sức khỏe yếu, ngồi không vững cần “tay vịn” thì đừng đi ca hát.

Theo Việt Long/ quangngai.gov.vn

Nguồn : http://www.quangngai.gov.vn/vi/cat/Pages/qnp-anmangvi%E2%80%9Ctayvin%E2%80%9D-qnpnd-18789-qnpnc-37-qnpsite-1.html

Đừng bỏ lỡ