Quảng Ngãi : Ấm lòng nghĩa cử cao đẹp ngày đầu năm mới

Anh Võ Văn Bảo (35 tuổi, xã Nghĩa Phương, huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi) vừa có nghĩa cử đẹp khi trả lại chiếc ví có nhiều giấy tờ cùng 20 triệu tiền mặt cho người để quên tại trụ ATM.

Giấy tờ cùng 20 triệu đồng tiền mặt và chiếc ví mà anh Ninh vừa được nhận lại

Ngày 31/12/2019, Nhà báo Lê Ninh (công tác tại báo Tuổi trẻ TP HCM) đến trụ ATM trước khách sạn Hùng Vương (TP Quảng Ngãi) chuyển tiền 26,2 triệu đồng tiền từ thiện cho nhân vật. Do mải điện thoại thông báo cho người nhận nên anh Ninh vô tình bỏ quên chiếc ví và cả thẻ ATM trên trụ rút tiền. Đến sáng hôm sau (ngày 1/1/2020), anh Ninh mới phát hiện ra mình mất ví.

Cũng trong sáng 1/1/2020, anh Ninh nhận được điện thoại từ một người lạ hỏi về thông tin của chiếc ví của mình. Sau khi trả lời đúng những thông tin cần thiết, đầu dây bên kia điện thoại thông báo là người nhặt được chiếc ví anh Ninh bỏ quên. Người gọi điện thoại cho anh Ninh là anh Võ Văn Bảo (35 tuổi, xã Nghĩa Phương, huyện Tư Nghĩa) hẹn gặp anh Ninh để trả lại chiếc ví về cho khổ chủ.

Anh Bảo kể, khi nghe tiếng kêu tít tít của cây ATM nên đã tiến đến kiểm tra. Lúc này, thấy người rút tiền bên cạnh đưa tay qua lấy chiếc ví mà anh Ninh để quên nên ngăn lại và nói “ví của người ta sao anh lấy”. Đôi co một lúc thì người kia không chứng minh được đó là ví của mình nên anh Bảo giữ lại. “Tôi chờ cả buổi tối mà không thấy ai đến hỏi, sáng nay tôi mang về mới mở ví ra xem, thấy số điện thoại của anh Ninh nên tôi gọi luôn”, anh Bảo nói.

Anh Bảo (bên trái) đã trả lại chiếc ví cho khổ chủ là nhà báo Lê Ninh (bên phải)

Sáng đầu năm mới 2020, trên đường đi phun thuốc bảo vệ thực vật cho lúa, anh Bảo đã gặp anh Ninh và trao trả chiếc ví cho chính khổ chủ. Sau khi chứng minh đầy đủ thông tin về chủ nhân của chiếc ví, anh Ninh đã nhận lại chiếc ví với đầy đủ giấy tờ và 20 triệu đồng.

Được biết anh Võ Văn Bảo là bảo vệ tại khách sạn Hùng Vương hơn 10 năm nay. Đã nhiều lần người rút tiền ở trụ ATM trước khách sạn Hùng Vương quên tiền, thẻ ATM anh nhặt Bảo được đều trả lại. Lần gần đây nhất cách đây 2 tháng, anh Bảo nhặt được 5 triệu đồng còn nguyên trong khe, mà người rút tiền đi mất. Thế là anh giữ đó, mãi đến mấy ngày sau, người rút tiền quay lại hỏi thì anh trả lại.

Người quên tiền trong khe ATM mà anh Bảo nhặt được là ông Huỳnh Tự kể, “hôm đó tôi rút tiền nhiều lần nhưng mãi nghe điện thoại nên ra về mà quên lấy tiền lẫn thẻ. Mấy ngày sau đi rút tiền lại không thấy thẻ ATM mới nhớ mình bỏ quên. Tôi ra trụ hỏi lại anh bảo vệ xem có thấy ai nhặt được không. Thế là anh hỏi tên tôi xong thì nói mình nhặt được và trả lại cho tôi cả thẻ lẫn tiền”.

Ngày đầu năm mới, biết câu chuyện từ anh Bảo mà thấy ấm lòng.

Theo Xuân Nha/ Bảo Vệ Pháp Luật

Link bài gốc : https://baovephapluat.vn/van-hoa-xa-hoi/doi-song-xa-hoi/am-long-nghia-cu-cao-dep-ngay-dau-nam-moi-80946.html

Đừng bỏ lỡ