Quảng Ngãi: 2 người tiếp xúc gần bệnh nhân 31 âm tính với Covid-19

Trong 3 mẫu bệnh phẩm vừa có kết quả âm tính với Covid-19 có 2 mẫu bệnh phẩm từ 2 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân số 31.

Ngày 12/3, ông Hồ Minh Nên – Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi cho biết: “Đã có kết quả 3 mẫu bệnh phẩm và tất cả đều âm tính với virus SARS-CoV-2, tức là không bị nhiễm Covid-19”.

Mẫu xét nghiệm của du khách người Nam Phi có kết quả âm tính.

Cụ thể, trong 3 mẫu xét nghiệm vừa cho kết quả âm tính có 2 mẫu bệnh phẩm từ 2 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân số 31, hiện đang công tác tại Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn.

Trước đó, cả 2 đi cùng chuyến bay với du khách người Anh (ca dương tính với Covid-19 đầu tiên ở Quảng Nam) trên chuyến bay VN185 từ Hà Nội về Đà Nẵng ngày 5/3. Vì là trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân, nên buộc phải cách ly theo dõi y tế tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ngãi.

Mẫu xét nghiệm thứ 3 là là từ một du khách người Nam Phi. Trước đó, từ ngày 15/2, bệnh nhân ở Quảng Ngãi. Đến ngày 9/3, bệnh nhân có dấu hiệu sốt, ho và mệt mỏi nên đến khám tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Tại đây, bệnh nhân được chẩn đoán bị viêm phổi cấp.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh lấy mẫu bệnh phẩm của 3 người này chuyển Viện Pasteur Nha Trang vào ngày 11/3. Hiện tại, 2 người có tiếp xúc gần với bệnh nhân 31 vẫn đang được tiếp tục theo dõi, cách ly trong 14 ngày

2 người có tiếp xúc gần với bệnh nhân 31 vẫn đang được tiếp tục theo dõi, cách ly.

Tính đến nay, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi đã gửi 7 mẫu bệnh phẩm đi xét nghiệm virut SARS-CoV-2 tại Viện Pasteur Nha Trang. Cả 7 mẫu đều cho kết quả âm tính với Covid-19.

Theo Hà Phương/ Báo Kinh Tế Đô Thị

Đừng bỏ lỡ