Quang Lê xòe tiền tặng nghệ sĩ Hồng Nga gây tranh cãi

Nhiều khán giả cho rằng Quang Lê nên bỏ tiền vào bao thư hoặc gấp gọn khi tặng người khác để thể hiện sự tôn trọng.

Video Quang Lê cùng Quách Tuấn Du đến thăm nhà nghệ sĩ cải lương Hồng Nga đang nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả.

Trong clip, cả ba cùng trò chuyện rôm rả. Khi Quang Lê ngỏ ý hát karaoke cùng thì nghệ sĩ Hồng Nga cũng đồng ý và hát các ca khúc như “Chuyến tàu hoàng hôn”, “Thu sầu”..

Dẫu đôi lúc không còn minh mẫn do tuổi cao nhưng nghệ sĩ Hồng Nga vẫn không quên lời bài hát. Hiện chất giọng của bà vẫn ngọt ngào, nội lực khiến Quang Lê và Quách Tuấn Du liên tục trầm trồ.

Quang Lê, Quách Tuấn Du đến thăm nhà nghệ sĩ cải lương Hồng Nga.

Cuối clip, Quang Lê tặng tiền cho nghệ sĩ Hồng Nga có thêm kinh phí trang trải cuộc sống. Tranh cãi xảy ra khi nhiều cư dân mạng cho rằng hành động Quang Lê xòe tiền khi tặng cho bậc tiền bối là thiếu tôn trọng.

“Khi tặng tiền Quang Lê nên tinh tế hơn. Anh nên bỏ tiền vào bao thư hoặc gấp gọn lại”; “Tôi thấy phản cảm quá, cố tình xòe ra để mọi người đếm là bao nhiêu hay sao?”… là những ý kiến của cư dân mạng.

Trước ồn ào này, Quang Lê cho biết vì nghệ sĩ Hồng Nga không còn được minh mẫn nên anh phải xòe tiền để bà thấy và nhớ để giữ. Giọng ca “Đập vỡ cây đàn” cũng tiết lộ, số tiền anh tặng nghệ sĩ Hồng Nga là từ nguồn thu video trên kênh YouTube cá nhân.

“Trước đó tôi có quay video má Nga rồi đăng lên YouTube. Video sao đó được nhiều người xem. Tôi lấy toàn bộ doanh thu từ video đó để gửi tặng lại má Nga. Bây giờ tiền thu về từ clip trên YouTube tôi sẽ cho má Nga hết”, Quang Lê khẳng định.

Quang Lê tặng tiền nghệ sĩ Hồng Nga.

Cũng theo Quang Lê, nghệ sĩ Hồng Nga là tượng đài của sân khấu cải lương. Từ nhỏ, anh đã coi và mê mẩn các vai diễn của bà, thường xuyên tập hát theo. “Hồi đó má Nga dạy cho tôi khấn Tổ nghiệp. Mỗi lần đi ca là tôi đều nguyện theo lời má dạy. Má còn chỉ tôi ca, chỉ tôi cách khóc trên sân khấu sao cho tự nhiên, cảm xúc khiến khán giả đồng cảm được”, anh bộc bạch thêm.

Trao đổi với chúng tôi, Quách Tuấn Du cho biết, Quang Lê là nghệ sĩ giản dị, chân thành chứ không như những lời thêu dệt của cư dân mạng. “Quang Lê với má Nga thân thiết biết bao lâu nay. Dẫu biết má Nga không xài tiền nhưng Lê chỉ muốn tặng tiền cho má vui và muốn má biết là bao nhiêu chứ không có ý gì. Tôi mong khán giả đừng đẩy câu chuyện đi quá xa”, anh chia sẻ.

Hồng Nga là một trong những nghệ sĩ gạo cội của nghệ thuật cải lương miền Nam. Bà được biết đến với nhiều vai diễn kinh điển, chuyên trị các vai phản diện. Sau hơn 60 năm hoạt động nghệ thuật năng nổ, hiện tại, nữ nghệ sĩ đã lui về dưỡng già.

Hiện nghệ sĩ Hồng Nga sống cùng con trai và con dâu tại TP.HCM. Trước đó, bà từng có thời gian khá dài sống ở Mỹ cùng con gái. Tuy nhiên, do điều kiện sống không phù hợp và cảm thấy buồn chán nên nữ nghệ sĩ về Việt Nam.

Phan Trai

Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/quang-le-xoe-tien-tang-nghe-si-hong-nga-gay-tranh-cai-a647770.html

XEM THÊM