Quán phở gà Hà Nội trích xuất camera sau khi bị tố ‘đuổi khách ngồi xe lăn’

Quán phở gà Nam Ngư (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã trích xuất camera sau khi bị một TikToker tố “đuổi khách vì ngồi xe lăn”.

Quán phở gà Hà Nội trích xuất camera sau khi bị tố “đuổi khách ngồi xe lăn” (Video: Duy Linh).

Theo đó, khoảng 13h32 ngày 11/1, anh V.M.L. và bạn gái vào quán, do đường đi quá hẹp (dưới 1m), nên chủ quán cùng nhân viên cùng dọn đồ đạc và rổ phở bán hàng sang vị trí khác.

Anh L. ngồi ngay phía sau chủ quán. Sau khi ổn định chỗ ngồi, cả hai dùng bữa như bình thường.

Đến khoảng 14h, khi cặp đôi ăn xong, nhân viên quán tiếp tục hỗ trợ đẩy xe lăn của anh này ra ngoài.

Quán phở gà Nam Ngư trích xuất camera sau khi bị tố “đuổi khách ngồi xe lăn” (Ảnh: Duy Linh).

Sáng cùng ngày, trao đổi với phóng viên Dân trí, chủ quán phở gà xác nhận L. là khách quen, thường ăn phở vào buổi tối.

Vài ngày trước, L. cùng bạn gái đến quán vào tầm trưa. Do lối vào nhỏ, trời mưa, chủ quán cho hay đã mời hai người ngồi quán cà phê đối diện rồi sẽ cho nhân viên bê phở sang.

“Nhưng bạn ấy vẫn muốn vào quán, chúng tôi tiếp đón bình thường”, đại diện quán nói.

L. và bạn gái ngồi bàn đầu tiên, sau lưng chủ quán, cạnh khu vực cân thịt gà. Một chủ quán khác (đã lớn tuổi) nhắc nhở L. lần sau đừng ngồi vị trí này, gây khó khăn bán hàng.

“Bạn ấy vẫn tươi cười, ăn uống bình thường, nhưng sau đăng bài lên mạng xã hội ám chỉ chúng tôi miệt thị là không đúng”, người này nói.

Chủ quán khẳng định “không bao giờ dùng lời lẽ thô tục để đuổi khách, đặc biệt với người khuyết tật”.

Trước đó, V.M.L. cho biết đã cùng bạn gái đến một quán phở gần nhà, nhưng bị nhân viên từ chối “quán em không có nhân viên để khiêng người như anh”.

Đến quán phở thứ 2, L. cho hay đây là “quán quen”, hai người vào ăn bình thường. Chỗ ngồi bé, xe lăn của anh hơi chen vào chỗ bà chủ quán.

“Bà đứng phắt dậy, mắng nhân viên “ai nhận cái ngữ này vào đây ăn?”, nhân viên bảo “anh ấy hay ăn ở đây, bình thường vẫn ngồi thế này”. Bà càng được đà “không bán được, đã thế thì tôi đứng”…”, L. viết.

Anh cho biết “bữa ăn nghẹn ứ ở cổ, thật khó nuốt”. Trong khi anh quen với cảm giác này thì bạn gái “nước mắt bắt đầu rơi”.

V.M.L., 30 tuổi, sở hữu kênh TikTok hơn 249.000 lượt theo dõi. Tai nạn năm 3 tuổi khiến anh bị liệt hai chân, phải ngồi xe lăn.

Trên trang cá nhân, L. thường xuyên chia sẻ video về cuộc sống hàng ngày, truyền cảm hứng và nghị lực sống đến cộng đồng.

Link gốc: https://dantri.com.vn/du-lich/quan-pho-ga-ha-noi-trich-xuat-camera-sau-khi-bi-to-duoi-khach-ngoi-xe-lan-20240115215644945.htm

XEM THÊM