Quan chức Iran thông báo 50 người chết vì Covid-19 ở một thành phố

Hãng thông tấn bán chính thức ILNA hôm 24/02 đưa tin 50 người tử vong vì Covid-19 tại thành phố Qom ở Iran.

Con số được ILNA đưa ra cao hơn nhiều so với số liệu chính thức được giới chức Iran đưa ra cách đó chỉ vài giờ. Theo số liệu chính thức, Iran đã ghi nhận 47 ca nhiễm Covid-19 và 12 người tử vong.

Ảnh minh họa: AP

ILNA dẫn thông tin từ Ahmad Amiriabadi Farahani, một quan chức tại Qom, cho biết đã có ít nhất 250 người ở thành phố này bị cách ly. Qom là điểm đến của nhiều tín đồ Hồi giáo dòng Shiite, theo AP.

Ông Ahmad Amiriabadi Farahani cho biết con số 50 người tử vong được cập nhật từ ngày 13/02 tới 24/02, tuy vậy nhà chức trách Iran công bố những ca nhiễm và những trường hợp tử vong đầu tiên vào ngày 19/02.

Con số người chết vì COVID-19 lên tới 50 ở Iran là thông tin gây nhiều quan ngại. (Nguồn: AFP)

Dịch COVID-19 bắt đầu xuất hiện từ Trung Quốc vào khoảng tháng 12 năm ngoái. Đã có những quan ngại rằng các ổ bệnh mới ở Iran, cũng như Italy và Hàn Quốc, là dấu hiệu cho thấy dịch đang lây ra toàn cầu.

Nhà chức trách Iran đã đóng cửa nhiều trường học trên toàn quốc để ngăn dịch. Nhiều quốc gia xung quanh cũng đóng cửa biên giới với nước này.

Tỷ lệ người chết so với con số nhiễm bệnh ở Iran hiện vẫn cao hơn tất cả các quốc gia có người nhiễm dịch, kể cả Trung Quốc và Hàn Quốc, nơi con số chính thức cho thấy dịch bệnh đang phát tán rộng hơn quốc gia Trung Đông.

Cho tới nay Iran mới chỉ xác nhận các trường hợp nhiễm bệnh đã xuất hiện ở 5 thành phố, gồm cả thủ đô Tehran. Trong ngày 24/2, Kuwait thông báo nước này có trường hợp nhiễm COVID-19 đầu tiên, sau khi người này trở về từ thành phố Mashhad của Iran. Tuy nhiên Iran lại chưa thông báo phát hiện bất kỳ trường hợp nhiễm bệnh này ở thành phố.

Tâm dịch của Iran nằm chủ yếu ở thành phố Qom, nhưng vài ngày qua đã lan ra rất nhanh, trong bối cảnh người Iran đang đi bỏ phiếu bầu Quốc hội./.

Theo Vietnamplus : https://www.vietnamplus.vn/bat-ngo-voi-tin-50-nguoi-thiet-mang-vi-covid19-o-mot-thanh-pho-iran/624845.vnp

Đừng bỏ lỡ