Quan chức Hàn Quốc phụ trách dịch COVID-19 nhảy sông tự tử

Ngày 25/2, một quan chức phụ trách dịch COVID-19 thuộc Bộ Tư pháp nước này đã nhảy sông Hàn tự tử, nhật báo Hàn Quốc Hankook ilbo thông tin.

Cụ thể, theo nhật báo JoongAng Ilbo, một người đàn ông ngoài 30 tuổi, làm việc cho Bộ Tư pháp Hàn Quốc đã nhảy từ cầu Dongjak xuống sông Hàn vào lúc 4h57 sáng 25/2.

Được biết, người đàn ông này hiện đang đảm nhận nhiệm vụ liên quan đến dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona gây ra (COVID-19) tại Văn phòng Kế hoạch An toàn Khẩn cấp – cơ quan phụ trách quản lý các tình huống khẩn cấp quốc gia và khủng hoảng.

Cây cầu Dongjak bắc qua sông Hàn, nơi một quan chức phụ trách dịch COVID-19 của Bộ Tư pháp Hàn Quốc tự tử rạng sáng 25/2 – Ảnh: Hankook ilbo

Ban đầu, cảnh sát nghĩ là một vụ tai nạn. Tuy nhiên đến hiện trường lại không nhìn thấy ai ở trong xe. Khi xem lại camera an ninh, cảnh sát mới nhận định đây là một vụ tự tử. Theo đó, người đàn ông đã lái xe đâm vào lan can cầu Dongjak (thủ đô Seoul), rồi xuống xe và nhảy khỏi cầu.

Sau khi bắt đầu tìm kiếm từ 5h30 sáng, đến 9h08, cảnh sát và đội cứu hộ đã tìm được thi thể của nạn nhân.

Cảnh sát và Bộ Tư pháp Hàn Quốc đang điều tra nguyên nhân dẫn đến việc ông lựa chọn hành động cực đoan này và liệu nó có liên quan tới công việc ông đang phụ trách hay không.

Nhân viên y tế khử trùng tàu cao tốc KTX tại ga Suseo, Seoul, Hàn Quốc ngày 25/2 (Ảnh: Reuters.)

Hiện cảnh sát chưa tìm thấy giấy tờ nào giống như thư tuyệt mệnh do ông A để lại, tuy nhiên ông đã gửi một tin nhắn cho người quen, ám chỉ việc mình sẽ tự tử.

“Chúng tôi sẽ chờ kết quả kiểm tra của cảnh sát. Hiện tại chúng tôi chưa thể nói gì vì đang trong quá trình điều tra”, một quan chức của Bộ Tư pháp cho biết.

Theo Người Đưa Tin

Đừng bỏ lỡ