‘Qua đời’ 6 ngày, cụ bà bất ngờ sống dậy đi nấu cơm vì quá đói

Một cụ bà 95 tuổi đã khiến hàng xóm sợ hãi khi phát hiện cụ đang nấu ăn trong bếp sau 6 ngày “qua đời”.

Li Xiufeng đã bị chấn thương ở đầu sau khi vấp ngã tại nhà riêng ở tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc và được một người hàng xóm phát hiện không cử động hay còn thở.

Và mặc dù cơ thể bà vẫn còn ấm, người hàng xóm Chen Qingwang kết luận rằng bà đã qua đời vì dù ông có đẩy bà mạnh đến đâu thì bà cũng không tỉnh dậy.

Qingwang, 60 tuổi, kể lại: “Bà ấy không dậy nên tôi đã đến đánh thức. Dù tôi có đẩy mạnh và gọi tên thì bà ấy cũng không có phản ứng gì. Tôi cảm thấy có gì đó không ổn nên tôi đã kiểm tra bà ấy còn thở hay không, tôi nghĩ bà Xiufeng đã qua đời rồi nhưng cơ thể vẫn chưa lạnh”.

Ông Qingwang và con trai đã chuẩn bị tang lễ cho bà Xiufeng vì bà sống một mình. Điều này bao gồm việc giữ quan tài trong nhà vài ngày để bạn bè và người thân bày tỏ lòng kính trọng lần cuối, tờ Mirror đưa tin.

Bà Xiufeng đã được đưa vào trong quan tài hai ngày sau khi người ta phát hiện bà “đã chết” và may mắn thay, ông Qingwang đã chọn không đóng đinh quan tài trước lễ chôn cất dự kiến.

Tuy nhiên, một ngày trước đám tang, ông Qingwang phát hiện quan tài trống rỗng và thi thể đã biến mất. Ông kể: “Chúng tôi quá sợ hãi và ngay lập tức nhờ hàng xóm đến giúp đỡ”.

Một nhóm tìm kiếm được thành lập và dân làng đã bị sốc khi phát hiện ra bà Xiufeng vẫn còn sống và khỏe mạnh và đang ngồi trong bếp nấu ăn.

Bà cụ nói với họ rằng, bà đã ngủ rất lâu, sau khi thức dậy thấy đói quá, muốn nấu gì đó để ăn. Bà đẩy nắp quan tài hồi lâu mới trèo ra ngoài được.

Một bệnh viện quận cho rằng bà Xiufeng đã trải qua hiện tượng chết giả, trong đó người bệnh không còn hơi thở nhưng cơ thể vẫn ấm. Một bác sĩ tại bệnh viện cho biết: “Nhờ có truyền thống địa phương là để quan tài trong nhà vài ngày nên bà cụ mới có thể sống sót”.

Tuy nhiên, bà Xiufeng chẳng còn lại gì, vì theo truyền thống, đồ đạc của một người phải bị đốt sau khi họ chết.

Theo Hải Vân (Nguoiduatin.vn)

XEM THÊM