Phút cuối của người đàn ông tử vong sau khi tham gia bữa tiệc Covid-19: ‘Tôi rất ân hận’

‘Anh ta cho rằng Covid-19 là trò lừa bịp và bản thân còn trẻ, khỏe nên không có lý gì bị đánh bại bởi con virus đó’ – bác sĩ điều trị cho bệnh nhân kể lại.

Mới đây, kênh KSAT-TV của đài ABC (Mỹ) đưa tin một bệnh nhân 30 tuổi tử vong sau khi tham gia bữa tiệc thi nhiễm Covid-19.

Trả lời phỏng vấn trực tuyến của KSAT-TV, TS.BS Jane Appleby, Giám đốc của Bệnh viện Methodist cho biết trước khi qua đời, bệnh nhân này đã bày tỏ cảm giác hối hận với đội ngũ y tá, bác sĩ ở đây.

Anh ta tiếc nuối vì quyết định tham gia bữa tiệc thi nhiễm Covid-19 để rồi nhận lấy kết quả như ngày hôm nay.

‘Bệnh nhân không tin rằng thế giới tồn tại Covid-19. Anh ta cho rằng căn bệnh là trò lừa bịp và bản thân còn trẻ, khỏe nên không có lý gì bị đánh bại bởi con virus đó’, bác sĩ Jane nói thêm.

Nhóm sinh viên Đại học tổ chức tiệc Covid-19 thi xem ai nhiễm bệnh trước.

Tư tưởng của bệnh nhân này cũng là tư tưởng của số đông người trẻ tại Mỹ. Chính vì thế mà có nhiều bữa tiệc chui, thách thức dịch bệnh vẫn bí mật diễn ra, mặc lời cảnh báo của chính quyền địa phương.

Việc coi thường dịch bệnh khiến số người nhiễm Covid-19 tại Mỹ tăng nhanh thiếu kiểm soát. Theo số liệu thống kê từ Đại học Johns Hopkins cho biết hiện có hơn 3,1 triệu người ở Mỹ mắc Covid-19 và gần 134.000 trường hợp tử vong.

Hiện tại, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) khuyến cáo mạnh mẽ người dân không tổ chức hoặc tham gia những sự kiện, những bữa tiệc thách thức Covid-19.

Nguồn : http://tiin.vn/chuyen-muc/song/phut-hoi-han-muon-mang-cua-nguoi-dan-ong-tu-vong-sau-khi-tham-gia-bua-tiec-covid-19.html

Đừng bỏ lỡ