Phóng viên Iraq bỏ họp báo, xông lên ‘tẩn’ HLV đội nhà

Đã xảy ra xô xát trong phòng họp báo ở sân Khalifa. Giới truyền thông Iraq phẫn nộ với HLV Jesus Casas, thậm chí có người đòi đánh nhà cầm quân này.

Thất vọng là cảm giác chung của giới truyền thông cũng như NHM bóng đá Iraq. Khi dường như đã ở rất gần chiến thắng, thì khoảnh khắc dại dột của Aymen Hussein và những phút lơ đễnh của hàng thủ đã khiến ĐT Iraq nhận liền 2 bàn thua trong thời gian bù giờ. Hệ quả, họ gục ngã 2-3 và bị loại.

Khi HLV hai đội và giới truyền thông tiến vào phòng họp báo, một sự cố đã xảy ra. HLV Casas của ĐT Iraq đang ngồi trên bục chờ trả lời câu hỏi thì một vài phóng viên Iraq đã lao lên đòi đánh ông. Rất may, các nhân viên an ninh đã can thiệp, tránh điều đáng tiếc xảy ra.

HLV Casas bình tĩnh trả lời họp báo sau khi xảy ra xô xát
Trong cơn thịnh nộ, một nhà báo Iraq đã kêu gọi tất cả đồng nghiệp rời khỏi hội trường, không tham gia buổi họp báo của HLV đội nhà. Nhưng lời kêu gọi này không hiệu quả, phần lớn vẫn ở lại để nghe HLV Casas “giải trình”.

Theo nhiều nguồn tin, các phóng viên Iraq mất bình tĩnh với HLV Jesus Casas không chỉ bởi họ bất bình sau trận thua của đội nhà, mà còn vì hai bên đã có mâu thuẫn từ trước. Từ đầu Asian Cup 2023, nhiều câu hỏi không mang tính thiện chí được phóng viên dành cho HLV Casas và ông đáp lại cũng khá gay gắt.

Truyền thông Arab viết về xung đột này: “Sự tức giận của các nhà báo Iraq trở nên rõ ràng qua những cáo buộc mà họ đưa ra đối với Casas. Họ cho rằng HLV này đã thua từ các cuộc phỏng vấn với giới truyền thông”.

Các nhân viên an ninh bảo vệ cho HLV Casas
Sau sự cố, HLV Casas vẫn trả lời phỏng vấn như bình thường. Ông giải thích rằng đây chỉ là trận thua tai nạn, đồng thời đổ lỗi cho trọng tài. Lý do Casas đưa ra là “đội bóng của tôi đã thắng ba trận vòng bảng”. Nhưng giới phóng viên không ủng hộ quan điểm của ông.

Cuộc tranh luận trở nên sôi nổi bất chấp sự can thiệp của người điều hành. Một trong những nhà báo Iraq đã hét lên: “Các ông đang chế nhạo giới truyền thông thể thao và người dân Iraq. Liên đoàn bóng đá Iraq phải tiến hành một cuộc điều tra về vấn đề này”.

Biên Thùy (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/phong-vien-iraq-bo-hop-bao-xong-len-tan-hlv-doi-nha-d206706.html

XEM THÊM