Phong tỏa bệnh viện Lao Phổi Quảng Ninh, nơi bố mẹ bệnh nhân số 52 làm việc

113 bệnh nhân cùng toàn bộ nhân viên y tế của BV Lao và phổi Quảng Ninh được cách ly vì bố mẹ bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 52 làm việc tại đây.

Theo Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Trọng Diện, việc cách ly diễn ra từ 23h đêm 13/3.

Bệnh viện phải dừng tiếp nhận bệnh nhân chuyển tuyến, bệnh nhân mới đến khám. Cùng với đó, bệnh viện phong tỏa toàn bộ khu nhà ở bệnh nhân và 14 nhà xung quanh.

Bố mẹ bệnh nhân trong số 8 người tiếp xúc gần đã được cách ly. Đến sáng nay 6 người gồm bố mẹ ,bà nội, em trai, bạn gái em trai, tài xế taxi, kết quả xét nghiệm âm tính nCoV. Họ vẫn tiếp tục được cách ly theo dõi sát. Hai người còn lại đang chờ kết quả.

64 người tiếp xúc với 8 người trên đang được giám sát, hướng dẫn cách ly.

Khu vực nhà bệnh nhân và môi trường xung quanh nhà trong bán kính 200 mét được nhân viên y tế phun hóa chất tiêu độc khử khuẩn.

Khu vực cách ly, Bệnh viện số 2 – nơi BN52 đang điều trị. Ảnh: T.Thiêm

Bệnh nhân số 52 là chị N.T.T.T (24 tuổi, trú tổ 2, khu 4B phường Hồng Hải, TP Hạ Long) trở về từ Anh cùng chuyến bay với nữ tiếp viên hàng không dương tính Covid-19 (bệnh nhân số 46).

Sáng 9/3, sau khi nhập cảnh qua cửa khẩu Nội Bài, chị T được em trai đi taxi từ Quảng Ninh lên đón về nhà.

Ngày 13/3, sau khi có thông tin bệnh nhân số 46, cơ quan chức năng đã cách ly chị T tại BV cách ly đặc biệt số 2. Bệnh nhân không sốt, không khó thở, đang được điều trị tích cực.

BN52 được bác sĩ khám, theo dõi sức khỏe hàng ngày. Ảnh: T.Thiêm

Ông Diện cho biết BV cách ly đặc biệt số 2 đặt tại một khu vực riêng biệt trong BV lao và phổi Quảng Ninh, có đội ngũ cán bộ y tế riêng.

Cũng theo Giám đốc Sở Y tế, tuy bố mẹ bệnh nhân số 52 âm tính nhưng để an toàn tuyệt đối vẫn phải cách ly BV Lao và phổi Quảng Ninh

Cơ quan chức năng đã phun hoá chất tiêu độc, khử trùng khu nhà bệnh nhân và toàn bộ môi trường trong bán kính 200m.

Cũng theo Sở Y tế nhận định, trong thời gian tới, số lượng kiều bào trở về nước rất lớn, đây là nguồn lây nhiễm chính. Do đó, sở yêu cầu các đơn vị y tế thực hiện nghiêm túc các biện pháp và chủ động trong công tác phòng, chống dịch.

Tính đến 8h sáng nay (15/3), tỉnh Quảng Ninh có 1.165 người được cách ly tại các khu cách ly tập trung. Tổng số ca sàng lọc làm xét nghiệm những trường hợp cách ly ngoài cơ sở y tế 1.389 ca, trong đó 1.379 ca âm tính, 5 ca đang chờ kết quả, 5 ca dương tính.

theo Người đưa tin

https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/phong-toa-benh-vien-lao-phoi-quang-ninh-noi-bo-me-benh-nhan-so-52-lam-viec-tintuc671143

 

 

Đừng bỏ lỡ