Phòng dịch corona tại Quảng Ngãi : Đo thân nhiệt hành khách qua cảng Sa Kỳ

Trong bối cảnh tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh do virus corona mới, tất cả các hành khách trước khi xuống tàu đi đảo Lý Sơn đều được đo thân nhiệt.

Trước nguy cơ lây lan dịch bệnh do chủng mới virus corona, Ban quản lý cảng và Cảng vụ đường thủy nội địa tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với ngành y tế tiến hành đo thân nhiệt cho các hành khách, kịp thời phát hiện trường hợp nghi ngờ mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp.

Hiện nay, mỗi ngày có hàng trăm hành khách qua lại cảng Sa Kỳ, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Tất cả các hành khách trước khi xuống tàu đi đảo Lý Sơn đều được đo thân nhiệt. Mọi hành khách đều ủng hộ biện pháp này để phòng ngừa dịch bệnh cho cộng đồng.

Hành khách được đo thân nhiệt tại cảng Sa Kỳ.

Cảng Sa Kỳ là địa điểm công cộng tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh. Do vậy, lực lượng Bộ đội Biên phòng đã phối hợp với Ban Quản lý cảng và cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ngãi thường xuyên tổ chức tuyên truyền trên hệ thống phát thanh, cấp phát tờ rơi để người dân, hành khách chú ý tự bảo vệ mình, đeo khẩu trang. Đối với các chủ phương tiện tàu vận tải khách phải thường xuyên vệ sinh, khử trùng phương tiện, ghế ngồi, thiết bị trên tàu.

Đến thời điểm này, qua việc đo thân nhiệt vẫn chưa phát hiện được trường hợp nào nghi ngờ bệnh. Trạm Kiểm soát Biên phòng cửa khẩu cảng Sa Kỳ phối hợp với Ban Quản lý cảng và cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ngãi lập khu vực cách ly ngay tại khu vực cảng.

Trung úy Trần Ngọc Long, Trạm Trưởng Trạm kiểm soát biên phòng cửa khẩu cảng Sa Kỳ, Bộ đội Biên phòng Quảng Ngãi cho biết, những hành khách có nghi ngờ bệnh sẽ được đưa vào phòng cách ly và được nhân viên y tế kiểm tra, báo cáo lên tuyến trên để có biện pháp xử lý kịp thời đúng theo quy định.

Đối với người nước ngoài khi ra vào đảo Lý Sơn, Trạm thực hiện theo đúng Công văn của UBND tỉnh Quảng Ngãi. Đối với người nước ngoài tại các vùng có dịch và đã đi qua vùng dịch, Trạm không giải quyết cho ra vào đảo Lý Sơn./.

CTV Tiến Công/VOV-Miền Trung

Đừng bỏ lỡ