Phong bì mừng cưới khiến cô dâu, chú rể dở khóc dở cười

Khi những người vui tính đi đám cưới họ sẽ khiến mình trở nên ‘bá đạo’ hơn bằng những chiếc phong bì mừng cưới độc đáo này.

Theo truyền thống của người dân Việt Nam, mỗi khi đi đám cưới các vị khách sẽ đưa cô dâu, chú rể phong bì mừng cưới để cặp đôi hạnh phúc trăm năm. Tùy theo mức độ thân thiết mà các vị khách sẽ để chiếc phong bì ấy có thể “mỏng” hoặc “dày”.

Tuy nhiên, trong mắt các vị khách vui tính thì chiếc phong bì mừng cưới này còn có nhiều công dụng hơn hẳn việc chỉ để đựng tiền mừng.

Cũng có những trường hợp nhiều vị khách “có qua mà không có lại” hoặc “có lại mà chẳng toại ý nhau” khiến chủ nhân của đám cưới chỉ còn biết cười trừ mỗi khi mở phong bì mừng cưới.

Và khi chiếc phong bì ấy được biến hóa trở nên có 1-0-2 thì nhiều cặp đôi phải kêu trời vì quá “bá đạo”.

Dù chẳng biết cỗ to cỗ nhỏ ra sao nhưng việc mừng đám cưới chỉ có 2.000 đồng đã là “đắng” lắm rồi, mà đọc được những dòng bình luận “khiếm nhã” chê cỗ không ra gì trên tấm phong bì thì chắc chắn chẳng ai nhịn được bức xúc.

Chỉ vì thiếu một con tôm mà ra nông nỗi này. Quyết định không mừng tiền chẵn, chỉ mừng tiền lẻ mà thôi.

Không hiểu bằng cách nào mà họ gộp được tập thể cả người yêu cũ của cô dâu và chú rể như vậy nhỉ?

“Em và nó” nghe giọng mừng thật cay cú. Có vẻ, đây chính là tình địch của chú rể đây.

Có cả ảnh như thế này thì đảm bảo chẳng nhầm vào đâu được.

“Tiền giấy” bá đạo nhất từ trước tới giờ. Coi như một khoản mừng nợ, đến ngày cưới của tôi thì ông trừ, đỡ phải bỏ tiền mặt ra.

Hạ Nhiên

Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: https://kienthuc.net.vn/cong-dong-tre/phong-bi-mung-cuoi-khien-co-dau-chu-re-do-khoc-do-cuoi-1939273.html

 

XEM THÊM