Phó trưởng công an phường hy sinh vì bị đối tượng tâm thần tấn công

Trong quá trình khống chế đối tượng có dấu hiệu tâm thần, phó trưởng công an phường ở TP Huế đã bị đâm nhiều nhát vào cổ.

Ngày 13-1, Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế đã phát đi thông tin chính thức liên quan đến vụ án đâm chết đại úy Trần Duy Hùng, Phó trưởng Công an phường Thủy Vân, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 18 giờ ngày 12-1, tại kiệt 7, tổ dân phố Xuân Hòa, phường Thủy Vân (TP Huế), đối tượng Nguyễn Tấn Sang (SN 1999; ngụ tổ dân phố Xuân Hoà; có dấu hiệu bị tâm thần) thực hiện hành vi chặn xe, gây gỗ, đe dọa người đi đường.

Đại uý Trần Duy Hùng, Phó Trưởng Công an phường Thuỷ Vân, đã anh dũng hy sinh. Ảnh: Công an cung cấp.

Ngay khi nhận tin báo của người dân, đại uý Trần Duy Hùng cùng cán bộ trực ban công an phường và bảo vệ dân phố nhanh chóng có mặt tại hiện trường để xử lý vụ việc. Tại đây, khi phát hiện tổ công tác, đối tượng này chạy vào nhà rồi bất ngờ quay trở lại dùng dao tấn công đại uý Hùng.

Thấy đối tượng manh động và liều lĩnh lại sử dụng hung khí nguy hiểm nên đại uý Trần Duy Hùng dũng cảm lao vào khống chế với mục đích không để đối tượng có dấu hiệu tâm thần đe dọa tính mạng, sức khỏe của người dân trong khu phố.

Lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân đại uý công an Trần Duy Hùng bị đâm chết.

Quá trình khống chế Sang, đại uý Trần Duy Hùng đã bị đối tượng này dùng dao đâm vào vùng cổ. Sau đó, tên này, tiếp tục tấn công tổ công tác. Ngay khi vụ việc xảy ra, đại tá Nguyễn Thanh Tuấn – Giám đốc và đại tá Nguyễn Đình Thừa, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế, đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường chỉ đạo đưa đại uý Trần Duy Hùng vào Bệnh viện Trung ương Huế cấp cứu. Tuy nhiên, do bị thương quá nặng nên đại uý Trần Duy Hùng đã hy sinh. Công an đã nhanh chóng khống chế, bắt giữ Nguyễn Tấn Sang để điều tra.

Như tin đã đưa, vào ngày 9-1, Công an phường Thủy Vân đã phát đi cảnh báo gửi người dân về thông tin đối tượng có biểu hiện loạn thần là Nguyễn Tấn Sang thường đứng giữa lòng đường Lê Đức Anh, đoạn giao với đường 36 m ở tổ dân phố Xuân Hòa, gây ách tắc giao thông, mất an ninh trật tự.

Công an phường Thủy Vân đề nghị mọi người cảnh giác, khi phát hiện đối tượng có hành vi trên thì ngay lập tức báo cho trực ban công an phường để ngăn chặn, xử lý. Thông báo cũng công khai số điện thoại di động của trưởng công an phường và đại úy Tr. D. H. để tiếp nhận tin báo của người dân.

Theo Q.Nhật (Nld.com.vn)

https://nld.com.vn/pho-truong-cong-an-phuong-hy-sinh-vi-bi-doi-tuong-tam-than-tan-cong-196240113091855929.htm

 

XEM THÊM